Làm sao để trở thành diễn viên khi chưa có kinh nghiệm?

5 (100%) 2 Đánh giá

Có rất nhiều bạn trẻ yêu thích môn nghệ thuật thứ 7 nhưng lại không phải ai cũng biết cách làm sao để trở thành diễn viên chuyên nghiệp.

Đối với nghề diễn viên thì chẳng bao giờ là muộn cả, chỉ cần bạn có niềm yêu thích và muốn được diễn thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Bạn biết đấy, không phải diễn viên nào cũng trở nên nổi tiếng và chuyên nghiệp một cách dễ dàng cả.

Mà mặt khác thì họ đều khởi đầu sự nghiệp của mình bằng một thời điểm nhất định. Chính vì vậy bạn nhất định phải nhớ rõ các cách làm diễn viên sau đây để bản thân thành công với nghề diễn viên nhé.

Học diễn xuất

Trước tiên bạn hãy xác định xem mình muốn theo nghề diễn viên với đam mê hay là theo đuổi với hình thức là nghề nghiệp. Từ đó thì bạn lập kế hoạch xem mình sẽ học cái nào trước như: Điện ảnh, truyền hình, sân khấu kịch … Lưu ý là bạn đừng đăng ký học các lớp diễn xuất, mà hãy thử với 1 khóa đầu tiên để xem mình có thể biết cách trở thành diễn viên không đã nhé.

Làm sao để trở thành diễn viên khi chưa có kinh nghiệm? - Ảnh 1
Làm sao để trở thành diễn viên nếu không biết diễn xuất?

Học qua trường lớp, dưới sự chỉ đạo của các giảng viên giàu kinh nghiệm là rất quan trọng. Nhưng ngoài ra bạn cũng có thể mở máy tính xem phim ở nhà để có thể học hỏi cách để trở thành diễn viên của các diễn viên thực lực khác. Một cách cực kỳ khôn ngoan khác đó chính bạn có thể liên hệ, kết bạn với các diễn viên khác. Vừa giao lưu, vừa học hỏi được ở nhau nhiều điều.

Bạn đừng nghĩ ru rú ở nhà tự học là có thể trở nên chuyên nghiệp. Với nghề diễn xuất này thì bạn cần phải ra ngoài, rèn luyện phóng thái làm việc, nói chuyện tự nhiên với người khác. Hãy luôn nhớ rằng càng kết bạn với nhiều diễn viên, anh chị tiền bối thì sẽ càng có lợi cho bạn vì những nghiệm của họ vô cùng quý báu và giúp bạn trưởng thành và nhanh chóng thành công hơn.

>> Xem ngay: Các cơ hội việc làm bình dương với mức thu nhập hấp dẫn dành cho người chưa có kinh nghiệm

Tìm đến các buổi diễn xuất thử để khảo sát thực tế

Làm thế nào để trở thành diễn viên? Để trả lời cho câu hỏi này thì trước hết bạn hãy tìm đến các buổi diễn thử. Ở đó bạn có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu đấy. Đừng vội lo đi kiếm tiền, khởi đầu lúc nào vất vả. Thay vì làm cách nào để kiếm nhiều tiền thì bạn hãy đầu tư vào việc để bản thân mình nhanh chóng có nhiều kinh nghiệm kiến thức hơn đi.

Làm sao để trở thành diễn viên khi chưa có kinh nghiệm? - Ảnh 2
Tham gia các buổi diễn xuất thử cũng là một cách để trở thành diễn viên

Bạn phải chủ động xin đi làm việc không lương, như là đóng quảng cáo, đóng các vở kịch ở nơi mình sinh sống, hay các bộ phim của sinh viên. Đừng nghĩ như vậy là hèn kém, chính những vai diễn đó lại mang lại cho bạn kinh nghiệm quý báu đấy. Học đến mấy cũng chẳng bằng thực hành cả, vậy nên chẳng có gì mà ngại ngùng cả.

Chấp nhận đóng mọi vai diễn kể cả vai quần chúng

Là một diễn viên mới, bạn không có nhiều kinh nghiệm thì không thể đòi đóng vai chính được. Ngoài ra bạn cũng đừng nghĩ rằng mình chỉ đóng vai hiền lành, thục nữ. Nếu muốn trở thành một diễn viên chuyên nghiệp thì bạn phải biết cách làm diễn viên, dám chấp nhận hầu hết mọi vai diễn, kể cả đóng vai quần chúng, vai phụ mờ nhạt.

Làm sao để trở thành diễn viên khi chưa có kinh nghiệm? - Ảnh 3
Chấp nhận đóng mọi vai diễn kể cả vai quần chúng

Bạn đừng nghĩ làm diễn viên quần chúng thì không học hỏi được gì mà tiền lương thì ít ỏi. Thay vào đó hãy thấy mình may mắn vì còn nhận được vai diễn dù nhỏ, mặt khác bạn còn được gặp các diễn viên chuyên nghiệp, để có thể học hỏi cách trở thành diễn viên từ họ nhiều hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tự liên hệ để xin đóng thử phim quảng cáo, đảm bảo sẽ giúp bạn tự tin kinh nghiệm diễn xuất hơn khi diễn trước ống kính đấy.

Tiếp thị cho chính bản thân mình

Cách để trở thành một diễn viên quan trọng nhất là biểu cảm của khuôn mặt thật và phong thái chuyên nghiệp. Chính vì vậy nên khi bạn gửi hồ sơ xin việc thì nhất định nên chụp những tấm ảnh cận cảnh khuôn mặt, nhớ chú ý đến phong thái chuyên nghiệp một cách lôi cuốn nhất chứ không phải là gò bó, giả tạo.

Làm sao để trở thành diễn viên khi chưa có kinh nghiệm? - Ảnh 4
Tiếp thị cho chính bản thân mình là điều cực kì quan trọng

Ngoài ra thì bạn nhất định cũng phải chuẩn bị bản lý lịch thật hoàn hảo, chuyên nghiệp để khi nhìn vào các nhà đạo diễn, nhà sản xuất sẽ muốn tuyển ngay bạn vào. Bạn cũng phải chấp nhận một điều rằng đó chính là diễn viên mới thì khi đi xin việc sẽ vô cùng khó khăn. Ngay lúc này những kinh nghiệm từ đóng các vai phụ, vai diễn viên quần chúng cũng là cách để trở thành diễn viên khiến cho bản lý lịch của bạn trông thật sự hoàn hảo hơn rất nhiều đấy.

>> Tham khảo thêm: Các mẫu CV xin việc được nhiều ứng viên quan tâm và lựa chọn nhất hiện nay

Làm quen với những người trong nghề diễn xuất

Trong giới diễn xuất điều quan trọng không phải là bạn biết được những gì, tài giỏi ra sao mà quan trọng nhất là bạn biết được những ai. Muốn biết cách làm diễn viên thành công nhất định bạn phải biết tạo dựng các mối quan hệ với:

  • Đạo diễn
  • Người quản lý
  • Chuyên gia make up
  • Style list thời trang …

Vì rất có thể họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong phát triển nghề diễn viên chuyên nghiệp của mình đấy.

Làm sao để trở thành diễn viên khi chưa có kinh nghiệm? - Ảnh 5
Xây dựng mạng lưới với những người trong nghề diễn xuất

Đừng nghĩ rằng bản thân sẽ tự tạo nên sự thành công, chắc chắn sẽ không bao giờ làm được điều đó đâu. Đôi khi thành công ngoài nỗ lực của bản thân ra thì còn cần kể đến sự giúp đỡ của người khác nữa đấy. Bởi vậy, cách trở thành diễn viên tốt nhất là hãy luôn xây dựng mạng lưới quan hệ với những người trong nghề nhé. Chắc chắn kết quả mang lại sẽ lớn hơn bạn nghĩ đấy.

Tìm kiếm cho mình một người đại diện

Muốn trở thành diễn viên thì bạn cũng nên tìm cho mình một người đại diện. Bạn có thể nhờ sự tư vấn từ các bạn diễn của mình, hay là các thầy cô giảng viên bạn quen biết trong ngành để họ có thể giới thiệu cho bạn một người đại diện giỏi và tốt nhất. Việc tìm đại diện sẽ rất khó khăn, nhưng bạn đừng nản chí, hãy nộp thật nhiều bản lý lịch cho nhiều nơi để có kết quả tốt nhất nhé.

Làm sao để trở thành diễn viên khi chưa có kinh nghiệm? - Ảnh 6
Tìm kiếm cho mình một người đại diện để tư vấn

Trên đây chính là 6 cách để làm diễn viên để bạn có thể trở thành một diễn viên chuyên nghiệp dù chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu như bạn đam mê diễn xuất thì hãy cứ cháy hết mình, đừng có chút khó khăn là từ bỏ. Nghề diễn xuất là nghề buộc bạn phải chạy đường dài, và chỉ có những ai bền bỉ, kiên nhẫn đến cùng thì mới có thể trở nên chuyên nghiệp.

Mỗi khi khó khăn bạn hãy tìm đến cho mình một thần tượng trong ngành diễn xuất nhé, từ đó có thể học hỏi cũng như để bản thân mình có thêm lý do làm sao để trở thành diễn viên? Và đặc biệt quan trọng nhất đó chính là chỉ cần bạn có sức khỏe, đam mê, nhất định bạn sẽ thành công. Chúc các bạn may mắn khi tìm việc diễn viên nhé.

5 (100%) 2 Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.