Liệu bạn đã biết mức lương của diễn viên là bao nhiêu không?

Khi casting diễn viên, bạn nên biết rằng mức lương của diễn viên là bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào độ nổi tiếng và tên tuổi của họ.

Mức lương đối với cuộc sống diễn viên

Nếu nói đến mức lương của diễn viên là bao nhiêu? Mặc dù không ai tiết lộ chính xác con số thu nhập chính xác mà họ có được sau mỗi lần tham gia phim. Nhưng nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy rõ sự chênh lệch thu nhập giữa diễn viên tham gia phim điện ảnh và phim truyền hình hay kể cả những diễn viên tham gia cùng một dòng phim nhưng sẽ lại được đánh giá thông qua số lượng fan mà mỗi người đang có.

Có những người ngoài diễn xuất thì không kinh doanh bất cứ mảng nào nhưng có những người thì chọn làm thêm các nghề khác nhằm kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống như trường hợp của NSND Trung Hiếu nguyên là giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội chỉ hưởng mức lương chính 5,5 triệu đồng/tháng. Để lo được cho cuộc sống, anh đã phải lựa chọn làm thêm các công việc khác như quảng cáo, đóng phim hài … Còn các nghệ sĩ khác thì chọn kinh doanh bán quần áo, quán ăn online …

NSND Trung Hiếu
NSND Trung Hiếu. (Nguồn ảnh: Internet)

Qua đây có thể thấy rằng, các diễn viên dù có thu nhập cao như Xuân Bắc, Quang Thắng  hay thấp như Công Lý thì phần lớn còn tồn tại với nghề chủ yếu từ công việc tay trái. Việc tham gia diễn xuất giúp họ xây dựng nên thương hiệu cho bản thân, được nhiều người biết tới và từ đó việc có thu nhập bằng việc tham gia các show diễn chứ thực chất thu nhập không tới từ diễn xuất.

>>>> Nếu yêu diễn xuất và muốn làm diễn viên, hãy tham khảo thêm: tại đây.

Lương với diễn viên chính

Nếu bạn đã muốn theo nghiệp diễn xuất thì cũng đã ít nhất trên dưới một lần tự hỏi: “lương của diễn viên là bao nhiêu?”. Với diễn viên chính, bạn sẽ nghĩ họ kiếm được mức cát-xê hàng trăm hay hàng tỷ đồng nhưng thực tế lại không phải vậy. Nếu chỉ đơn thuần là nhận đóng phim không thôi thì diễn viên sẽ không bao giờ giàu nổi.

Ví dụ: nghệ sĩ Chí Trung – một diễn viên được nhiều người yêu mến nhưng cũng phải chật vật tìm lối đi cho mình bên cạnh nghiệp diễn xuất như tham gia đóng quảng cáo, gameshow, ca nhạc …

Nghệ sĩ Chí Trung
Nghệ sĩ Chí Trung. (Nguồn ảnh: Internet)

Về mảng phim truyền hình dài tập, diễn viên khi tham gia phải đổi mặt với rất nhiều khó khăn bên cạnh mức cát-xê bèo bọt, không đủ sống như việc phải xa nhà một khoảng thời gian chừng vài tháng. Nếu hiệu ứng mà bộ phim mang lại được khán giả đón nhận tốt thì diễn viên chính của phim sẽ có mức thu nhập ổn hơn thông qua việc đóng quảng cáo, dự sự kiện như diễn viên Hồng Đăng thành công sau khi tham gia các bộ phim Người Phán Xử, Tuổi Thanh Xuân … Tuy nhiên điều đó sẽ không thể duy trì được lâu dài, nếu diễn viên không biết cách duy trì sức nóng của mình thì sẽ sớm bỏ nghề bất cứ lúc nào.

Lương với diễn viên phụ

Mức lương của diễn viên là bao nhiêu? Đây không phải là câu hỏi chỉ dành cho diễn viên chính nổi tiếng nữa. Rất nhiều bạn trẻ khi mới bắt đầu bén duyên với nghiệp diễn, với vốn kinh nghiệm còn ít ỏi thì việc được tham gia đóng phim, đưa hình ảnh bản thân đến gần hơn với khán giả đã là điều không hề đơn giản. Việc cạnh tranh càng trở nên khó khăn hơn khi họ còn phải vượt qua được các diễn viên phụ lâu năm khác.

Ngay cả khi có cơ hội góp mặt trong các bộ phim dài tập đang thu hút khán giả quan tâm thì diễn viên phụ cũng không thể nhận được mức lương quá cao. Thứ duy nhất họ khiến khán giả nhớ tới chính là hình ảnh và khả năng diễn xuất nhập vai. Vậy nên, cũng giống như các diễn viên chính thì những diễn viên phụ khiến khán giả có thể nhớ mặt, gọi tên sẽ có cơ hội nhận được các lời mời tham gia các sự kiện và kiếm thu nhập là chính. Cụ thể như diễn viên Thanh Bi khi tham gia đóng vai cô nàng bố nhí Vân Điệp trong Người Phán Xử nhận được hơn 3 tỷ đồng tiền thù lao từ việc dự event, quảng cáo …

Diễn viên trẻ Thanh Bi
Diễn viên trẻ Thanh Bi. (Nguồn ảnh: Internet)

Kết: 

Dù là diễn viên chính hay diễn viên phụ khi nhắc tới lương của diễn viên là bao nhiêu phần lớn phụ thuộc vào cách nắm bắt thời cơ của các diễn viên. Thời cơ chính là việc chọn nhân vật, việc gây ấn tượng để khán giả nhớ lâu từ đó mà khai thác hình ảnh bản thân lâu dài.

Hồng Vân

3 (60%) 1 vote