Muốn làm diễn viên thì thi trường nào dễ đỗ, cơ hội nghề nghiệp cao?

5 (100%) 2 Đánh giá

Muốn làm diễn viên thì thi trường nào dễ đỗ, chất lượng đào tạo tốt nhất. Đó là điều mà các bạn trẻ đang có ước mơ thi tuyển diễn viên hướng tới. Vậy trường nào có thể chắp cánh ước mơ làm diễn viên chuyên nghiệp cho các bạn trẻ?

Muốn làm diễn viên thì thi trường nào dễ đỗ, đào tạo nghề diễn viên chuẩn nhất, có nhiều cơ hội được thực tập, đóng phim theo nghề từ sớm. Thi vào các trường điện ảnh, nghệ thuật không phải đơn giản vì các trường này yêu cầu năng khiếu rất nhiều và cũng không nhiều trường đào tạo về ngành nghề này. Thế nên muốn thi đỗ để được làm diễn viên chuyên nghiệp bạn phải có học lực tốt, năng khiếu về diễn xuất, thoại, biểu cảm gương mặt tốt thì mới có thể có cơ hội trở thành sinh viên trường nghệ thuật được. Vậy học diễn viên ở đâu tốt?

Muốn làm diễn viên thì thi trường Đại học Sân khấu điện ảnh

Trường Sân khấu điện ảnh là trường đào tạo chuẩn nhất, đứng đầu về chất lượng đào tạo sinh viên ra làm các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật. Thế nhưng để đỗ vào trường thì không phải chuyện đơn giản. Trường xét tuyển rất kỹ, khó. Thí sinh đăng ký dự tuyển phải trải qua 2 vòng sơ tuyển và chung khảo. Ở vào sơ tuyển trường sẽ xét tuyển về ngoại hình, giọng nói, không khuyết tật… Vòng chung khảo là vòng thi môn Ngữ Văn theo đề chuẩn của bộ giáo dục, và thi môn năng khiếu là môn diễn xuất.

Muốn làm diễn viên thì thi trường nào dễ đỗ, cơ hội nghề nghiệp cao? - Ảnh 1
Muốn làm diễn viên thì thi trường nào? Thi trường Đại học Sân khấu điện ảnh là trường tốt nhất (nguồn: Internet)

Môn năng khiếu sẽ được nhân đôi số điểm, ở ngành diễn viên trường lấy điểm rất cao vì tỉ lệ thí sinh thi vào đông nhưng chỉ tiêu lại ít. Vì vậy muốn theo học ở một trường đào tạo diễn viên có tiếng, được cái thầy cô nhiều năm kinh nghiệm và các diễn viên gạo cội, tên tuổi giảng dạy thì bạn phải thực sự nỗ lực, cố gắng hết mình. Thi vào trường điện ảnh chưa bao giờ là dễ đỗ cả, điểm năng khiếu chiếm vai trò quan trọng trong việc quyết định bạn đỗ hay trượt. Đỗ vào trường Sân khấu điện ảnh, cơ hội chạm đến ước mơ làm diễn viên của bạn sẽ gần hơn, thậm chí đến sớm hơn bạn tưởng.

Vì thế muốn làm diễn viên thì thi trường nào? Thi trường Đại học Sân khấu điện ảnh là trường tốt nhất, giúp bạn trở thành diễn viên điện ảnh nhanh, có tài năng nhất. Vào trường này thi hơi khó, chật vật nhưng khi theo học trong trường cơ hội được làm diễn viên rất dễ, đôi khi nó lại khiến bạn nổi tiếng bất ngờ chỉ với 1 vai diễn ấn tượng, kể cả vai phụ. Vậy nên, bạn có ước mơ làm diễn viên thì phải cố gắng học tập, trau dồi kỹ năng diễn xuất của mình thật tốt.

Xem ngay việc làm Hưng Yên mới nhất

Muốn làm diễn viên thi trường Cao đẳng Sân khấu điện ảnh Hồ Chí Minh

Là cơ sở phía Nam, các bạn trẻ ở miền Nam có thể dự thi vào trường Cao đẳng Sân khấu điện ảnh để hiện thực hóa giấc mơ làm diễn viên của mình. Trường Cao đẳng Sân khấu điện ảnh thi tuyển dễ đỗ hơn trường Đại học Sân khấu điện ảnh, ở trường này cũng thi tuyển khối S và chú trọng vào điểm thi môn năng khiếu hơn. Thế nhưng mức điểm chuẩn tuyển vào ngành diễn viên thấp hơn, chỉ tiêu đào tạo sinh viên ngành diễn viên cũng nhiều hơn. Vì thế cơ hội cho các bạn trẻ muốn làm diễn viên rất mở rộng.

Muốn làm diễn viên thì thi trường nào dễ đỗ, cơ hội nghề nghiệp cao? - Ảnh 2
Muốn làm diễn viên thi trường Cao đẳng Sân khấu điện ảnh là lựa chọn tốt (nguồn: Internet)

Muốn làm diễn viên thi trường Cao đẳng Sân khấu điện ảnh là lựa chọn tốt, vì thời gian đào tạo trong vòng 3 năm. Khoảng thời gian đó bạn có thể vừa học vừa tham gia đóng phim, có thể đóng phim ngắn, phim truyền hình tùy vào khả năng bạn qua vòng casting của những đoàn phim. Việc đi đóng phim sớm sẽ giúp bạn trải nghiệm với nghề, kiếm được khoản thu nhập kha khá để tự trang trải cuộc sống, tự chủ về kinh tế của mình.

Trường cũng tạo nhiều điều kiện cho sinh viên tham gia vào các buổi casting phim, giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp, dạy cho sinh viên kỹ năng, khả năng diễn xuất của một diễn viên như thế nào là thật nhất, lấy được nước mắt, sự giận dữ của khán giả khi mình hóa thân vào nhân vật đó.

Muốn làm diễn viên thi vào trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hồ Chí Minh

Thi tuyển vào trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật để làm diễn viên cũng không khó lắm, khả năng trúng tuyển vào trường cao nếu bạn có thực lực và năng khiếu ở lĩnh vực diễn xuất. Trường chú trọng đào tạo bài bản cho sinh viên kỹ năng diễn xuất, tự tin trước ống kính và khả năng đọc thoại, nhớ thoại tốt nhất. Khi đỗ vào trường Văn hóa nghệ thuật, sinh viên sẽ được tham gia vào những khóa dạy, bổ túc về kỹ năng diễn xuất, được đến những đoàn phim xem các diễn viên diễn xuất thế nào? Làm thế nào để có 1 bộ phim ấn tượng, trở thành 1 diễn viên chuyên nghiệp, nổi tiếng có thực sự dễ dàng hay không?

Muốn làm diễn viên thì thi trường nào dễ đỗ, cơ hội nghề nghiệp cao? - Ảnh 3
Khi đỗ vào trường Văn hóa nghệ thuật, sinh viên sẽ được tham gia vào những khóa dạy, bổ túc về kỹ năng diễn xuất (nguồn: Internet)

Ngành diễn viên của trường của xét tuyển các thí sinh dự thi khối S với mức điểm trung bình. Sinh viên có học lực khá có khả năng đỗ được vào trường, nhưng theo học ở đây sinh viên phải đặt đam mê, sự yêu nghề của mình lên hàng đầu vì sau một vài lần trải nghiệm nghề diễn viên nhiều sinh viên cảm thấy chán nản, muốn bỏ cuộc vì nghề cực, vất vả, nhiều cám dỗ. Để trở thành diễn viên nổi tiếng đôi khi phải đánh đổi bằng rất nhiều thứ, kể cả tình yêu, hạnh phúc của mình.

Tham khảo: Mách bạn cách viết CV chuyên nghiệp, ấn tượng nhằm đánh gục nhà tuyển dụng từ những phút đầu tiên

Sân khấu kịch Hồng Vân đào tạo diễn viên

Muốn tìm kiếm việc làm diễn viên thi trường nào dễ đỗ, nhưng năng khiếu, học lực môn Ngữ Văn của bạn không tốt cho lắm. Bạn có thể đăng ký thi, theo học nghề diễn viên ở Sân khấu kịch Hồng Vân. Đây là nơi đào tạo diễn viên nhanh, thực thụ nhất. Ở đây không chú trọng về điểm thi, chỉ cần bạn thực sự muốn làm diễn viên, đam mê với nghề thì có thể theo nghề lâu dài. Sân khấu kịch Hồng Vân với sự dẫn dắt, giảng dạy của NSND Hồng Vân và các nghệ sĩ tên tuổi khác sẽ giúp các bạn trẻ dễ dàng thực hiện ước mơ làm diễn viên hơn.

Muốn làm diễn viên thì thi trường nào dễ đỗ, cơ hội nghề nghiệp cao? - Ảnh 4
Muốn làm diễn viên thi trường nào dễ đỗ, nhưng năng khiếu, học lực không lắm bạn có thể học ở Sân khấu kịch Hồng Vân (Nguồn: Internet)

Tại đây, bạn sẽ được giới thiệu tới các đoàn phim, đoàn kịch để học việc làm thử nghề diễn viên. Thấy được các bậc đàn anh, đàn chị làm nghề diễn viên phải có những tố chất, kỹ năng gì mà học hỏi. Sân khấu kịch Hồng Vân là nơi chắp cánh ước mơ làm diễn viên nổi tiếng của nhiều như ví dụ như diễn viên Xuân Nghị cũng nổi tiếng từ khi học tại đây.

Muốn làm diễn viên thì thi, học ở các trung tâm đào tạo nghề diễn viên ngắn hạn

Nếu không có nhiều thời gian và học lực tốt để theo học ở các trường Đại học đào tạo chuyên sâu về ngành nghệ thuật, bạn có thể đăng ký theo học những khóa học diễn viên ở các trung tâm. Tại đây bạn sẽ được các giảng viên, diễn viên nổi tiếng giảng dạy, hướng dẫn cách làm nghề một cách đơn giản, dễ hiểu, dễ vận dụng nhất.

Muốn làm diễn viên thì thi trường nào dễ đỗ, cơ hội nghề nghiệp cao? - Ảnh 5
Muốn làm diễn viên thì thi trường nào dễ đỗ? Trước hết bạn có thực lực, năng khiếu tốt (Nguồn: Internet)

Kết thúc khóa học bạn sẽ được các trung tâm giới thiệu tới các đoàn phim để casting, trao cơ hội cho bạn trở thành những diễn viên và tập làm nghề bằng những vai phụ, hoặc may mắn, có duyên hơn bạn sẽ được trao vai chính ngay nếu hợp với phim, với vai diễn đó.

Muốn làm diễn viên thì thi trường nào dễ đỗ? Cơ hội nghề nghiệp cao? Làm nghề diễn viên luôn đòi hỏi nhiều yếu tố, yêu cầu do đặc thù công việc của ngành này rất khác biệt. Muốn được đào tạo chuyên sâu, tốt nhất và được các đạo diễn nổi tiếng mời đóng phim thì bạn có thể thi vào trường Sân khấu điện ảnh, nhưng để trở thành sinh viên trường này không đơn giản. Vì vậy, trước khi muốn hiện thực hóa ước mơ làm diễn viên bạn nên cố gắng học thật giỏi, rèn luyện kỹ năng, năng khiếu của mình trước ống kính 1 cách tự nhiên, thật nhất để có thể làm diễn viên sau này.

5 (100%) 2 Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.