Tiêu chuẩn làm diễn viên Hàn Quốc có dễ không nếu bạn không phải người Hàn

Hàn Quốc là đất nước có nền điện ảnh phát triển mạnh nên tuyển diễn viên có rất nhiều bạn trẻ quan tâm và muốn thử sức. Nhưng tiêu chuẩn làm diễn viên Hàn Quốc có dễ không nếu bạn không phải người Hàn.

Điện ảnh thế giới không ngừng phát triển mạnh mẽ, nhất là nền điện ảnh Hàn Quốc đang vươn ra chiếm lĩnh thị trường thế giới với những bộ phim xuất sắc, được công chiếu ở nhiều đất nước khác nhau. Để có được thành công đó đương nhiên là có sự góp sức không nhỏ của những người làm diễn viên. Vậy nên có rất nhiều người mong muốn trở thành diễn viên để được tỏa sáng. Bạn là người nước ngoài nhưng vẫn muốn được trở thành diễn viên Hàn Quốc, chỉ sợ mình không có cơ hội. Vậy tiêu chuẩn làm diễn viên Hàn Quốc có dễ hay không, hãy cùng giải đáp thắc mắc qua những chia sẻ dưới đây.

Lý do diễn viên Hàn Quốc trở thành mơ ước của nhiều người

Muốn tìm hiểu tiêu chuẩn làm diễn viên Hàn Quốc có dễ hay không thì cần phải hiểu được tại sao điện ảnh Hàn Quốc cùng với nghề diễn viên lại trở thành mơ ước của nhiều người đến như vậy.

Mong ước trở thành diễn viên Hàn Quốc đối với nhiều người mà nói có lẽ cũng chỉ xuất phát điểm đơn giản từ những bộ phim điện ảnh Hàn Quốc. Hậu duệ mặt trời, Vườn sao băng, Bản tình ca mùa đông, Giày thủy tinh, Người thừa kế, Mối tình đầu của tôi, Mặt trăng ôm mặt trời,… đều là những bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc. Nhiều bạn sẽ vì đam mê những bộ phim đó nên cũng muốn bản thân mình được tỏa sáng như những diễn viên đóng phim, được công chúng thế giới mến mộ và quan trọng hơn cả là được hóa thân thành nhân vật trong những bộ phim Hàn Quốc mà bản thân mình yêu thích.

Nhiều bạn sẽ vì đam mê phim Hàn nên cũng muốn bản thân mình được tỏa sáng
Nhiều bạn sẽ vì đam mê phim Hàn nên cũng muốn bản thân mình được tỏa sáng – Nguồn Internet

Bên cạnh đó, như đã nói nền điện ảnh Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ, đem lại nguồn thu kinh tế lớn nên làm diễn viên Hàn Quốc tương lai cũng sẽ sáng lạn hơn, được trực tiếp đóng những bộ phim có kịch bản xuất sắc, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, cảnh quay đẹp, hoành tráng chẳng phải luôn là mơ ước của rất nhiều diễn viên hay sao.

Chính từ niềm đam mê phim truyền hình, điện ảnh Hàn Quốc mà nhiều bạn đã tìm hiểu văn hóa, theo học tiếng Hàn cũng như quyết tâm thực hiện bằng được kế hoạch du học Hàn Quốc của mình. Vậy khi chọn xứ sở kim chi để thực hiện ước mơ trở thành diễn viên, bạn sẽ khám phá được gì.

Thực lực của diễn viên Hàn Quốc so với những diễn viên khác trên thế giới cũng xứng đáng được ghi nhận bởi sự cố gắng và trình độ chuyên môn cao. Vậy nên nếu có thể trở thành một diễn viên Hàn Quốc thì bạn hoàn toàn có cơ hội được mời hợp tác với nhiều bộ phim ở những nước khác nhau, cơ hội nghề nghiệp cũng sẽ rộng mở hơn.

Thực lực của diễn viên Hàn Quốc rất tốt
Thực lực của diễn viên Hàn Quốc rất tốt – Nguồn Internet

Tiêu chuẩn làm diễn viên Hàn Quốc có dễ không nếu bạn không phải người Hàn

Tiêu chuẩn làm diễn viên Hàn Quốc có dễ không nếu như bản thân bạn không phải người bản xứ chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người đang mong theo nghề chú ý, quan tâm.

Để trở thành một diễn viên Hàn Quốc thì trước tiên bạn cần phải biết sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc một cách thành thạo như người bản xứ. Sử dụng thành thạo rồi còn kèm với khả năng ứng biến, xử lý tình huống linh hoạt, nhanh nhạy. Tiếp theo chính là trình độ chuyên môn của một diễn viên mà bạn cần có. Điện ảnh của mỗi nước lại có những yêu cầu khác nhau đối với diễn viên nên tiêu chuẩn đào tạo diễn viên cũng sẽ khác nhau. Các bạn chỉ có thể theo học tại những ngôi trường đào tạo diễn viên tại Hàn Quốc. Ở những ngôi trường đó sẽ có lộ trình đào tạo bài bản, chỉn chu, chất lượng đương nhiên cũng sẽ là điều không thể nào bàn cãi được. Bởi những diễn viên Hàn Quốc để có được sự nổi tiếng, trước đó họ cũng đều phải trải qua một quá trình rèn luyện vất vả, chuyên sâu, không phải là chuyện sớm muộn, ngày một ngày hai. Chính vì vậy nếu như bạn thực sự muốn trở thành diễn viên Hàn Quốc thì chỉ một con đường duy nhất có thể giúp các bạn thành công chính là du học điện ảnh ở Hàn Quốc.

Để trở thành một diễn viên Hàn Quốc thì trước tiên bạn cần phải biết sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc
Để trở thành một diễn viên Hàn Quốc thì trước tiên bạn cần phải biết sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc – Nguồn Internet

Du học điện ảnh Hàn Quốc cần có những gì?

Tiêu chuẩn làm diễn viên Hàn Quốc chỉ có thể làm rõ nếu như bạn du học điện ảnh Hàn Quốc. Hiên nay đi du học cũng không phải là một vấn đề quá khó khăn. Quan trọng nhất vẫn chính là bản thân bạn có năng lực, có niềm đam mê với nghề diễn viên điện ảnh Hàn Quốc và thêm vào đó chính là câu chuyện điều kiện kinh tế. Để có thể đi du học nước ngoài thì đa phần gia đình đều phải khá giả, có điều kiện thì mới có thể theo học được.

Vậy hồ sơ để có thể du học Hàn Quốc cần phải có những gì:

– Hồ sơ lý lịch cá nhân: Sơ yếu lý lịch, giấy giới thiệu bản thân hoặc thư giới thiệu của thầy cô trực tiếp giảng dạy, chứng chỉ TOPIK ít nhất cấp 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh có cùng trình độ, trình độ bằng cấp cao nhất hiện tại, bảng điểm,…

– Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Bạn cần phải chứng minh được khả năng tài chính hiện tại bằng công việc bạn làm hoặc kê khai số tài sản mà bạn có đảm bảo rằng bạn hoàn toàn đủ điều kiện để du học ngành diễn viên điện ảnh Hàn Quốc.

– Học phí trung bình khoảng 6.000 USD cho mỗi học kỳ nên các bạn cần cân nhắc tình hình tài chính hiện tại để chuẩn bị cho đầy đủ nhất bởi thời gian du học diễn viên điện ảnh Hàn Quốc sẽ thường kéo dài tới tận 4 năm.

– Hoàn thành bài test năng khiếu mà trường đào tạo diễn viên điện ảnh Hàn Quốc bạn đăng kí du học gửi về.

Top 4 trường đại học ở Hàn Quốc đào tạo diễn viên nổi tiếng

Tiêu chuẩn làm diễn viên Hàn Quốc bạn đã có thể hiểu rõ thì điều quan trọng tiếp theo chính là tìm được những cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng để biến những tiêu chuẩn ấy thành thực lực giúp bạn hoàn thành được ước mơ diễn viên Hàn Quốc của mình.

Đại học Hanyang

Đại học Hanyang có lịch sử thành lập là trường tư thục lâu nhất ở Hàn Quốc từ năm 1939. Mặc dù là trường tư thục nhưng Đại học Hanyang lại thuộc top 4 trường đại học dẫn đầu về chất lượng đào tạo, uy tín. Hiện tại trường cũng mở ngành đào tạo diễn viên để đón chào tất cả những ai có ước mơ trở thành diễn viên.

Đại học Hanyang
Đại học Hanyang – Nguồn Internet

Kim Ja Ok trong phim gia đình là số 1, Jang Keun Suk trong phim Cô nàng đẹp trai, Choi Ji Woo trong phim “Bản tình ca mùa đông”,… đều là những diễn viên hạng A nổi tiếng của làng điện ảnh Hàn quốc xuất thân từ ngôi trường danh giá này.

Truy cập Website để tìm hiểu thêm về trường : http://www.hanyang.ac.kr/web/eng

Đại học Chung Ang

Có bề dày kinh nghiệm gần 100 năm, đại học Chung Ang tuy chỉ đứng thứ 8 trong top những ngôi trường chất lượng nhất Hàn Quốc nhưng ngôi trường này lại có là cái nôi nuôi dưỡng rất nhiều tên tuổi diễn viên nổi tiếng như: Huyn Bin, Jang Na Ra, Park Shyn Hye, Park Yong Ha, …

Truy cập Website để tìm hiểu thêm về trường: https://neweng.cau.ac.kr/

Đại học Kyung Hee
Đại học Kyung Hee – Nguồn Internet

Đại học Nữ sinh Ehwa Hàn Quốc

Đây là ngôi trường đặc biệt nhất Hàn Quốc khi chỉ đào tạo nữ sinh nhưng cũng là nơi cho ra đời rất nhiều diễn viên nổi tiếng, đáng được ngưỡng mộ.

Website: https://www.ewha.ac.kr/mbs/ewhaen/

Đại học Kyung Hee

Nếu bạn biết những nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc như: SUJU, Big Bang, DBSK, EXO thì không thể không nhắc đến  Đại học Kyung Hee. Đây không chỉ là mái trường đạo tạo ca sĩ mà còn đào tạo cả diễn viên, rất nhiều diễn viên có thực lực đều xuất thân từ ngôi trường này. Đây cũng là một địa chỉ uy tín cho các bạn muốn du học.

Website: http://old_www.khu.ac.kr/eng/index.jsp

Xem Thêm

Tiêu chuẩn làm diễn viên Hàn Quốc chắc chắn các bạn đã có thể hiểu rõ rồi. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay để biến giấc mơ của mình trở thành hiện thực. Chúc các bạn thành công!

Tố Quyên

Nguồn: https://timviecdienvien.com/

Đánh giá