5 kinh nghiệm giúp casting diễn viên nhí đóng quảng cáo thành công

5 (100%) 1 vote

Casting diễn viên nhí đóng quảng cáo có khó không? Đây chính là nỗi băn khoăn của rất nhiều phụ huynh khi có con em đam mê nghề diễn. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm Thi tuyển diễn viên  để giúp buổi casting trở nên trọn vẹn.

Ngày nay có rất nhiều bé dù tuổi còn nhỏ nhưng khả năng diễn xuất thì vô cùng xuất chúng. Chính vì vậy nếu như các bậc cha me nhận thấy được tiềm năng của con mình thì nhất định hãy tạo điệu kiện để cho các bé thỏa sức với đam mê của mình ngay từ khi còn nhỏ. Hiện nay rất nhiều đoàn làm phim, nhà sản xuất đều có nhu cầu tuyển diễn viên nhí để đóng quảng cáo ngắn, hay là những cảnh quay trong các bộ phim.

Năng khiếu là một phần, nhưng muốn thành công trong buổi casting diễn viên nhí đóng quảng cáo thành công thì nhất định phải có sự chuẩn bị kỹ càng. Đừng nghĩ rằng bé giỏi thì đương nhiên sẽ được nhân vai. Vì có rất nhiều bé khác cũng tài giỏi, chính vì vậy khi đi tham dự casting thì các bậc phụ huynh nhất định phải ghi nhớ 5 kinh nghiệm sau đây để định hướng cho con em của mình:

1. Bé đã hiểu rõ về nhân vật mình casting chưa?

5 kinh nghiệm giúp casting diễn viên nhí đóng quảng cáo thành công - Ảnh 1
Đừng đến buổi casting khi mà bé mơ hồ và không được chuẩn bị bất kỳ một kiến thức nào cả (Nguồn Internet)

Trước khi tham dự buổi casting diễn viên nhí đóng quảng cáo thì các bậc cha mẹ hãy xem con của mình đã hiểu rõ về nhân vật mà bé sẽ phải diễn hay không? Đừng đến buổi casting khi mà bé mơ hồ và không được chuẩn bị bất kỳ một kiến thức nào cả. Nếu như bé đã được tham gia đào tạo diễn xuất ở các trường, trung tâm thì cơ hội mở ra là rất lớn. Nhưng với những bé có đam mê, lần đầu đi tham dự buổi thử vai thì nhất đinh phải có sự tìm hiểu cẩn thận và chi tiết.

Khi đưa ra thông tin tuyển dụng diễn viên nhí đóng quảng cáo thì nhà tuyển dụng sẽ đưa đầy đủ về nhãn hàng quảng cáo, nội dung phim quảng cáo và chương trình muốn casting. Chính vì vậy các bậc phụ huynh hãy tạo điện kiện cho bé của mình nắm vững những kiến thức cơ bản đó. Khi đã được trang bị thì tất nhiên khi bé bước vào cuộc thi sẽ tự tin hơn, khả năng diễn xuất trước ống kinh và đám đông cũng sẽ tốt hơn.

2. Đầu tư vào trang phục và tạo hình cho nhân vật, nếu có thể hãy chuẩn bị thêm đạo cụ để diễn xuất

5 kinh nghiệm giúp casting diễn viên nhí đóng quảng cáo thành công - Ảnh 2
Đừng nghĩ rằng con mình sẽ chỉ lên hình được vài phút ở quảng cáo ngắn nên bỏ qua bước trang phục này nhé (Nguồn Internet)

Bất cứ sự chuẩn bị chu đáo nào cũng chính là cách ghi điểm đối với hội đồng giám khảo buổi casting. Sau khi tìm hiểu về nhân vật thì bố mẹ hãy chuẩn bị cho con mình những bộ trang phục phù hợp nhất. Hãy nhớ là trang phục ở đây chính là để diễn sao cho phù hợp với quảng cáo, chứ không phải người ta đang cần diễn viên nhí đóng vai bé mồ côi chịu nhiều vất vả thì lại chọn trang phục như đi dự tiệc là hoàn toàn mất điểm rồi đấy.

Đừng nghĩ rằng con mình sẽ chỉ lên hình được vài phút ở quảng cáo ngắn nên bỏ qua bước trang phục này nhé. Thay vào đó hãy chọn trang phục bằng việc tìm hiểu về nhân vật mà các đạo diễn và nhà sản xuất đưa ra. Mặt khách khi lựa chọn trang phục phù hợp, đạo cụ diễn xuất sẽ khiến cho các bé cảm thấy hào hứng với vai diễn, nhập tâm vào nhân vật và thỏa sức thể hiện cảm xúc của mình sao cho phù hợp nhất. Thế mới nói đạo cụ đi kèm có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thành công của buổi casting diễn viên nhí đóng quảng cáo đấy.

3. Đừng nên tạo mối ‘quan hệ’ bằng việc tỏ ra thân thiết với ê – kip casting

5 kinh nghiệm giúp casting diễn viên nhí đóng quảng cáo thành công - Ảnh 3
Đây là buổi casting diễn viên nhí đóng quảng cáo chứ không là nơi tuyển con em của người thân, chính vì vậy họ luôn muốn sự công bằng cho tất cả những thí sinh (Nguồn Internet)

Các bậc phụ huynh đừng bao giờ cố tình tạo ấn tượng với toàn bộ ê kíp sản xuất chương trình. Thứ nhất sẽ khiến cho cả ê kíp thấy không thoải mái, đây là buổi casting diễn viên nhí đóng quảng cáo chứ không là nơi tuyển con em của người thân, chính vì vậy họ luôn muốn sự công bằng cho tất cả những thí sinh, ứng viên khác nữa. Chính vì vậy đừng tỏ ra thân thiết như: Ôi, anh đạo diễn lâu quá chúng mình không đi ăn cùng nhau nhỉ? hay là “Bé con nhà chị có tham dự casting, chú xem giúp gì được cho cháu nó thì giúp nhé”…

Thứ hai là bạn hãy luôn tạo sự nỗ lực hết mình của con mình bằng việc hãy luôn động viên bé sẽ làm tốt chứ không phải là: Mẹ có quen biết với chú A, cô B, con đừng lo lắng, chắc chắn con sẽ được nhận vai và đóng quảng cáo. Như vậy sẽ khiến cho bé không còn sự nỗ lực nữa, mà như vậy thì khó mà bộc lộ hết khả năng của bé được. Đôi khi cha mẹ không khiến con tốt hơn mà còn khiến cho con mất mất đi sự sáng tạo, chuyên nghiệp và nghiêm túc khi đi tham dự buổi casting đấy. Hãy để bé thỏa sức đam mê và giành được chiến thanh một cách quang minh chính đại, chứ không phải bị những lời xì xào của người khác nói rằng bé đi ‘cửa sau’, như vậy sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bé rất nhiều đấy.

4. Bé phải có đầy đủ yếu tố phù hợp với vai diễn

5 kinh nghiệm giúp casting diễn viên nhí đóng quảng cáo thành công - Ảnh 4
Nhiều bậc phụ huynh cứ đinh ninh rằng chỉ cần con mình có gương mặt đẹp, đáng yêu thì chắc chắn sẽ được chọn để lên hình đóng quảng cáo (Nguồn Internet)

Đây chính là một điều vô cùng quan trọng. Khi đưa con đi tham dự một buổi casting diễn viên nhí đóng quảng cáo thì nhiều bậc phụ huynh cứ đinh ninh rằng chỉ cần con mình có gương mặt đẹp, đáng yêu thì chắc chắn sẽ được chọn để lên hình đóng quảng cáo. Vậy nhưng sự thật không phải vậy, vì đối với đạo diễn thì khi họ tuyển chọn diễn viên trong đầu họ đó có sự định hình về nhân vật từ khuôn mặt, tạo hình. Bởi vậy nên đôi khi có những bé khuôn mặt có thể không hài hòa nhưng có nét lạ thì lại được lựa chọn để đóng quảng cáo.

Chính vì vậy các bậc phụ huynh hãy xem với nhân vật đó thì con của mình có phù hợp để đóng hay không? Nếu chưa phải thì nên hướng cho bé tham dự những buổi casting lần sau để bé không cảm thấy buồn khi không được nhận.

5. Hãy luôn hướng dẫn bé thật chuyên nghiệp, nghiêm túc trong phần casting

5 kinh nghiệm giúp casting diễn viên nhí đóng quảng cáo thành công - Ảnh 5
Bố mẹ hãy hướng dẫn bé khi tham gia phần thử vai thì nhất định phải diễn thật nghiêm túc, không được hời hợt (Nguồn Internet)

Trong suốt quá trình castinh nếu như bé nào ăn nói lưu loát, thể hiện sự tự tin thì chắc chắn là ghi điểm mạnh với toàn bộ ê kíp đấy. Bố mẹ hãy hướng dẫn bé khi tham gia phần thử vai thì nhất định phải diễn thật nghiêm túc, không được hời hợt. Các nhà sản xuất cũng như đạo diễn luôn đánh giá khả năng quyết liệt dành lấy vai diễn của ứng viên. Chữ những trường hợp trả lời như: “Cháu chỉ làm gia cho vui” hay là “Cháu đi thử cho biết chứ kết quả sao cũng được”…chắc chắn sẽ mất điểm hoàn toàn đấy.

Mặt khác là sau khi hoàn thành phần casting của mình thì bố mẹ hãy nhớ dạy con hãy cúi gập người chào và nói lời cảm ơn đến toàn bộ mọi người. Tuyệt đối đừng bao giờ hỏi câu đại loại như: Cháu diễn như vậy là tốt chưa ạ’. Sẽ khiến cho mọi người thêm khó xử mà thôi. Vậy nên chỉ cần thi xong thì nghiêm túc ngồi chờ kết quả mà thôi.

Xem Thêm

Tham dự một buổi casting diễn viên nhí đóng quảng cáo vô cùng vất vả và tỷ lệ chọi cũng rất nhiều. Vậy nhưng các bậc bố mẹ nếu xác định cho con em mình theo đuổi với đam mê thì hãy tạo mọi điện kiện để bé được thử sức nhé. Đừng nghĩ rằng tuổi bé còn nhỏ chỉ cần học các môn văn hóa là xong, khi đi làm diễn viên nhí đóng quảng cáo hay phim ngắn thì bé sẽ được tiếp xúc với nhiều người, bé sẽ học hỏi thêm các kỹ năng sống cũng như tự tin hơn trong cuộc sống. Trên đây chính là 5 kinh nghiệm để có một buổi casting thành công, hi vọng các bậc phụ huynh có thể tham khảo và đưa ra hướng dẫn tốt nhất cho con em của mình. Chúc các bạn thành công!.

Hạ Bối

Nguồn: http://timviecdienvien.com

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.