Các trường đào tạo diễn viên múa chuyên nghiệp bạn có thể theo học

Đánh giá

Hiện nay nhu cầu tuyển diễn viên múa rất lớn và người có năng khiếu muốn nghề để phát triển tài năng. Vậy các bạn có thể chọn một trong các trường đào tạo diễn viên múa chuyên nghiệp dưới đây để học nhé.

Trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội

Khoa múa của trường được thành lập từ những năm 1980 với 3 chuyên ngành đào tạo là: Biên đạo múa, Huấn luyện múa, Lý luận và Phê bình múa. Trường có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm giảng dạy là các nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, người có trình độ thạc sĩ… vô cùng tâm huyết với nghề.

Chính vì vậy khi theo học múa ở đây người học hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như nội dung đào tạo. Sau khi tốt nghiệp ra trường bên cạnh công việc múa trên sân khấu người học có thể làm việc tại các đoàn nghệ thuật, nhà hát… hoặc các trường đào tạo nghề múa khác.

Ngoài ra trường còn đào tạo song song 2 loại hình học là chính quy và vừa học vừa làm. Đây là điều kiện thuận lợi cho những ai đang theo nghề múa nhưng muốn học thêm để có bằng chính quy hoặc muốn nâng cao trình độ mà không ảnh hưởng tới công việc đang làm. Đây là một trong các trường đào tạo diễn viên múa lớn ở thủ đô mà các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng đặt niềm tin vào nó để theo đuổi đam mê của mình.

Các trường đào tạo diễn viên múa chuyên nghiệp bạn có thể theo học - Ảnh 1
Nhiều người có năng khiếu và muốn theo nghề múa để phát triển tài năng. (Nguồn: Internet)

Trường Cao đẳng múa Việt Nam

Đây là ngôi trường chuyên đào tạo về múa và có uy tín ở nước ta bao gồm: múa dân tộc, múa nước ngoài và biên đạo múa… Rất nhiều các bạn trẻ chọn học múa tại đây vì trường đã có thương hiệu trong giới diễn viên múa rồi.

Dù là trường cao đẳng nhưng nội dung chương trình đào tạo ở đây chất lượng và kĩ càng vô cùng. Đối với ngành múa dân tộc, các bạn sinh viên sẽ được các thầy cô trong trường chỉ dạy tường tận về những điệu mua dân gian, múa sân khấu truyền thống. Sau khi học xong người học không chỉ biết trình bày điệu múa thế nào mà còn nắm được cả lịch sử ra đời và biết thổi hồn vào mỗi điệu múa nữa.

Đối với ngành múa nước ngoài, sẽ có đội ngũ thầy cô nước ngoài giảng dạy. Có thể nói trường Cao đẳng múa Việt Nam đầu tư khá bài bản để trở thành một trong các trường đào tạo diễn viên múa chuyên nghiệp cho nước nhà. Nếu muốn trở thành Biên đạo thì bạn theo ngành này, đây cũng là ngành được nhiều người lựa chọn vì nó đang hot, cơ hội nghề nghiệp cao. Ra trường đảm bảo các bạn sẽ biết lên ý tưởng và chỉ đạo cho một tiết mục múa hoàn thiện.

Các trường đào tạo diễn viên múa chuyên nghiệp bạn có thể theo học - Ảnh 2
Đây là ngôi trường chuyên đào tạo về múa và có uy tín ở nước ta (Nguồn: Internet)

Trường Cao đẳng múa Việt Nam cũng nằm ở thủ đô nên được khá nhiều các bạn ở phía Bắc lựa chọn theo học. Ngôi trường cũng đã đào tạo ra rất nhiều diễn viên múa chuyên nghiệp, tài năng. Nếu bạn muốn hướng nghiệp mình theo nghề diễn viên múa thì có thể chọn trường này để đăng kí học nhé.

Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc

Trường nằm tại thành phố Thái Nguyên nên những bạn ở tỉnh này và một số tỉnh lân cận muốn học ngành múa thì có thể đăng kí để biến ước mơ làm diễn viên múa của mình thành hiện thực nhé.

Trường đào tạo khá nhiều ngành như: thanh nhạc, văn hóa, hội họa, múa… ở cả 3 hệ là: Cao đẳng, trung cấp và tại chức. Riêng múa được trường đào tạo ở hệ trung cấp với 2 ngành là múa dân gian và biên đạo.

Các bạn đừng lo học trung cấp thì ra trường khó xin việc hoặc khó có cơ hội cạnh tranh việc làm với các trường đào tạo diễn viên múa nổi tiếng ở Hà Nội. Chỉ cần bạn có năng khiếu tốt về múa, được đào tạo bài bản thì lo gì không có việc làm. Người ta đánh giá thực lực của chính bạn chứ không phải nhìn vào bằng cấp.

Các trường đào tạo diễn viên múa chuyên nghiệp bạn có thể theo học - Ảnh 3
Chỉ cần bạn có năng khiếu tốt về múa, được đào tạo bài bản thì lo gì không có việc làm. (Nguồn: Internet)

Vì vậy sau khi học xong bạn muốn học lên thì bạn hoàn toàn có thể đăng kí học hệ vừa học vừa làm tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh mà. Bạn vừa có thể nâng cao kiến thực chuyên môn mà lại vẫn đảm bảo được cống hiến cho nghề mình đã chọn.

Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc

Đây là 1 trường văn hóa nghệ thuật có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo các chuyên ngành như cán bộ văn hóa, diễn viên, sư phạm âm nhạc trong đó ngành múa ở đây cũng khá nổi tiếng. Tại đây các bạn có thể theo học ngành Biên đạo múa và diễn viên múa (múa dân gian và múa hiện đại) do những thầy cô có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn vững vàng giảng dạy.

Học sinh ngành múa khi nhập học được cấp trang phục học tập. Nhà trường đảm bảo học sinh, sinh viên sau khi nhập học sẽ được hưởng các chế độ ưu tiên, chế độ chính sách theo đúng quy định của nhà nước.

Tuy là một trường ở khu vực miền núi nhưng cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy được đảm bảo khá tốt. Bạn theo học tại đây đảm bảo sẽ được đào tạo bài bản về những kĩ thuật múa dân gian và hiện đại, độ khéo léo và dẻo dai của một diễn viên múa… Những bạn ở khu vực miền núi phía bắc không có điều kiện xuống Hà Nội học thì hoàn toàn có thể theo học nghề múa tại đây nhé. Đã có nhiều nghệ sĩ múa có tiếng xuất thân từ mái trường này, nó xứng đáng là 1 trong các trường đào tạo diễn viên múa chuyên nghiệp mà các bạn nên theo học.

Các trường đào tạo diễn viên múa chuyên nghiệp bạn có thể theo học - Ảnh 4
Học sinh ngành múa khi nhập học được cấp trang phục học tập. (Nguồn: Internet)

Trường Trung cấp múa TP.HCM

Đây là ngôi trường được thành lập từ năm 1986 thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyên đào tạo diễn viên, cán bộ múa chuyên nghiệp cho ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam và các đoàn ca múa giải phóng các tỉnh Nam Bộ.

Sau nhiều năm thành lập và phát triển, đến nay trường Múa TP. Hồ Chí Minh cùng với trường Cao đẳng múa Việt Nam trở thành 2 trung tâm đào tạo nghệ thuật múa lớn nhất cả nước. Từ ngôi trường này đã có bao nhiêu thế hệ diễn viên múa ra đời đã trở thành lực lượng nòng cốt góp phần không nhỏ cho sự phát triển nghệ thuật múa ở khu vực phía nam.

Ngoài đào tạo hệ trung cấp trường còn thực hiện triểu khai liên kết đào tạo với các trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội… để sinh viên theo học tại đây có cơ hội nâng cao kiến thức và trình độ của mình.

Các trường đào tạo diễn viên múa chuyên nghiệp bạn có thể theo học - Ảnh 5
Đội ngũ giảng viên múa giảng dạy tại trường cũng là những người được đào tạo bài bản (Nguồn: Internet)

Đội ngũ giảng viên múa giảng dạy tại trường cũng là những người được đào tạo bài bản có uy tín, có kinh nghiệm lâu năm nên đây xứng đáng là 1 trong các trường đào tạo diễn viên múa chuyên nghiệp mà các bạn yêu múa có thể theo học.

Với những thành tích mà trường đã đạt được nên trường Trung cấp múa TP. HCM dã được trao tặng Huân chương Lao động hạng II vào năm 2011. Nghề múa là nghề đòi hỏi người học phải có năng khiếu nhất định mới có thể học được nên số lượng trường đào tạo không quá nhiều. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học những trường này vì chất lượng đào tạo của nó đã được kiểm định qua bao nhiêu thế hệ người học.

Diễn viên múa hiện nay chiếm số lượng không hề nhỏ nhưng những người sống và trụ được với nghề lại rất ít. Phải có đam mê, có nghị lực lắm mới có thể theo đuổi nó. Bởi vì họ chỉ có 1 quãng thời gian tuổi trẻ nhất định để theo nghề, khi đã quá tuổi thì mọi thứ bắt đầu xuống dốc và người diễn viên thường phải tìm một công việc khác để đảm bảo cuộc sống cho mình và gia đình.

Xem thêm:

Trên đây là các trường đào tạo diễn viên múa có uy tín ở nước ta mà người viết bài biết, vẫn còn một số trường nữa nếu có thời gian các bạn có thể lên mạng để tham khảo và chọn lựa. Chúc các bạn sẽ tìm được 1 trường ưng ý để theo học và theo đuổi ước mơ.

Minh Minh

Nguồn: https://timviecdienvien.com

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.