Học diễn viên ở đâu tốt nhất, có cơ hội đi đóng phim từ năm nhất

Đánh giá

Hiện nay, nhu cầu học diễn viên của các bạn trẻ đang cao vì nghề này khá hot, vừa có cơ hội nổi tiếng vừa có thể tạo mức thu nhập lớn nếu làm tốt. Vậy muốn làm diễn viên thì học nghề diễn viên ở đâu tốt, chất lượng nhất?

Xu hướng làm diễn viên ngày càng nhiều, vậy nên cũng có rất nhiều trường, trung tâm mở lớp đào tạo diễn viên chuyên nghiệp. Định hướng, dẫn dắt sinh viên trở thành diễn viên tiềm năng. Song hành với đó, các trường, trung tâm cũng tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có hội đi casting ở các đoàn phim để thử sức, học hỏi những diễn viên gạo cội và hiểu được nghề diễn viên vất vả, khó khăn thế nào chứ không hề sung sướng như người ngoài nhìn vào.

Để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp, bạn cần phải chọn cho mình một “lò” đào tạo diễn viên tốt, có thể giúp bạn có cơ hội đi đóng phim từ năm nhất đại học. Vì làm phim, làm diễn viên không quan trọng độ tuổi hay phải ra trường mới đóng được, chỉ cần có khả năng diễn xuất, nhập vai tốt thì bạn hoàn toàn có thể đi đóng phim phù hợp với độ tuổi của mình. Việc lựa chọn vài là do đạo diễn quyết định, họ sẽ cho bạn thử vai và thấy bạn hợp với vai nào thì cho nhận vai đó. Vậy nên học diễn viên ở đâu?

Học diễn viên ở đâu tốt nhất, có cơ hội đi đóng phim từ năm nhất - Ảnh 1
Để trở thành một diễn viên chuyên nghiệp, bạn cần phải chọn cho mình một “lò” đào tạo diễn viên tốt

1. Học diễn viên ở trường Đại học Sân khấu điện ảnh

Trường đại học Sân khấu điện ảnh được biết đến là cái nôi, là trường đào tạo diễn viên hàng đầu. Các diễn viên truyền hình nổi tiếng hiện nay đa phần đều học ở trường. Chính vì thế mỗi năm trường Đại học sân khấu điện ảnh có hàng ngàn thí sinh đăng ký dự thi vào các khoa, chuyên ngành. Vì tỉ lệ thí sinh dự thi đông, chỉ tiêu lại hạn chế nên trường yêu cầu mức điểm trúng tuyển khá, năm 2017 mức điểm cao nhất là 19 điểm với khoa diễn viên truyền hình, kịch điện ảnh.

Thi vào trường Đại học sân khấu điện ảnh, ngoài môn thi Ngữ Văn, Toán, tiếng Anh ra các bạn còn phải thi môn năng khiếu. Môn năng khiếu là môn thi quan trọng, nó quyết định cơ hội đỗ vào trường của bạn là rất cao.

Học diễn viên ở đâu tốt nhất, có cơ hội đi đóng phim từ năm nhất - Ảnh 2
Lựa chọn thi và học nghề diễn viên trường Sân khấu điện ảnh là rất đúng

Là sinh viên trường Sân khấu điện ảnh, bạn được học và đào tạo dưới sự giảng dạy, hướng dẫn của cán bộ, giảng viên có nhiều kinh nghiệm, giỏi trong nghề và một số nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng cũng tham gia vào quá trình giảng dạy để chia sẻ, định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ.

Là trường chuyên đào tạo diễn viên, vì thế các đoàn làm phim, đạo diễn thường xuyên về trường tổ chức buổi casting lựa chọn diễn viên truyền hình mới cho bộ phim của họ. Đây là cơ hội bạn được thử sức với nghề, nên đừng bỏ lỡ. Hãy thể hiện, cố gắng nhập vai, diễn xuất thật tốt để bạn có cơ hội đi đóng phim từ năm nhất đại học. Được đóng phim sớm, cơ hội nghề nghiệp của bạn cũng được mở rộng hơn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với các diễn viên có tiếng, thâm niên trong nghề, đến gần khán giả hơn, có nhiều lời mời đóng phim hơn. Lựa chọn thi và học trường Sân khấu điện ảnh là rất đúng với những người có đam mê với nghề diễn viên.

2. Học diễn viên ở Sân khấu kịch Hồng Vân

Sân khấu kịch Hồng Vân là lò đào tạo diễn viên do NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Minh Nhí mở lớp dạy, đào đạo những người có nhu cầu, đam mê làm diễn viên. Tại đây, bạn sẽ được NSND Hồng Vân cùng với một số nghệ sĩ khác, giảng viên dạy đào tạo trực tiếp các kỹ năng cơ bản của một người diễn viên, làm thế nào để nhập vai tốt nhất, đạt nhất mà không đơ, khiến khán giả thấy bạn đang diễn mà phải rất thật, sống cùng nhân vật.

Học diễn viên ở đâu tốt nhất, có cơ hội đi đóng phim từ năm nhất - Ảnh 3
Học diễn viên ở Sân khấu kịch Hồng Vân thì thời gian đào tạo chuyên sâu

Học diễn viên ở Sân khấu kịch Hồng Vân thì thời gian đào tạo không đến 4 năm, và thường cho học viên thực hành, tập diễn nhiều hơn so với học lý thuyết. Tại đây, trung tâm cũng tạo điều kiện, kết nối nhiều nhà làm phim lớn nhỏ với các học viên thông qua những buổi học viên tập diễn, thi. Nếu bạn có khả năng diễn tốt, bạn sẽ dễ dàng nhận được lời mới đóng phim từ các đạo diễn tên tuổi.

Nghệ sĩ Xuân Nghị, Chu Thanh Vân, Đinh Mạnh Phúc… cũng là những người bước ra từ lò đào tạo diễn viên Sân khấu kịch Hồng Vân. Được dẫn dắt bởi NSND Hồng Vân với nhiều năm kinh nghiệm diễn xuất, nhiều năm tuổi nghề chắc chắn các học viên ở đây sẽ được học tốt nhất các kỹ năng của người diễn viên, có cơ hội đi đóng phim, nổi tiếng nếu bạn có tài năng, tố chất của người diễn viên.

3. Học diễn viên ở trường cao đẳng sân khấu điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh

Nếu không có điều kiện ra ngoài Bắc dự thi và học trường Sân khấu điện ảnh, các bạn trẻ có thể đăng ký dự thi trường cao đẳng sân khấu điện ảnh TP.HCM. Với các khoa, ngành đào tạo diễn viên, đạo diễn, quay phim trường đào tạo bài bản nhiều sinh viên, có nhiều sinh viên đã được đi đóng phim, nhận lời mời quảng cáo từ các nhà sản xuất qua những buổi casting ở trường. Vì thế khả năng được trở thành 1 diễn với nhiều sinh viên không hề khó.

Học diễn viên ở đâu tốt nhất, có cơ hội đi đóng phim từ năm nhất - Ảnh 4
Học diễn viên không dễ dàng như mọi người thường nghĩ

Trường còn tạo cơ hội cho các sinh viên đi thực tế ở các đoàn phim, học tập kinh nghiệm diễn xuất, thấu hiểu được sự vất vả, hi sinh của nghề diễn viên là thế nào. Nghề diễn viên không dễ dàng và trải đầy hoa hồng như những bạn trẻ thường nghĩ. Nhiều bạn trẻ, diễn viên nổi tiếng cũng thành danh từ trường.

4. Trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh

Là trường chuyên về văn hóa, nghệ thuật. Trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật là nơi để người trẻ theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình. Học diễn viên ở trường có khó không, có thể trở thành diễn viên nổi tiếng được hay không? Học diễn viên ở trường không hề khó, các sinh viên sẽ được hướng dẫn, tìm hiểu kỹ về nghề diễn viên, khả năng nhớ thoại, học diễn xuất thế nào cho đúng, cho đạt nhất. Còn có thể trở thành diễn viên nổi tiếng hay không là tùy thuộc vào khả năng của bạn. Trường và các giáo viên chỉ có thể hỗ trợ, hướng dẫn bạn theo nghề còn tốt hay không là do bản thân bạn phải tự nỗ lực, cố gắng.

Học diễn viên ở đâu tốt nhất, có cơ hội đi đóng phim từ năm nhất - Ảnh 5
Học diễn viên ở trường có khó không, có thể trở thành diễn viên nổi tiếng được hay không?

Trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật TP.HCM là điểm lựa chọn để các nhà đạo diễn, nhà sản xuất muốn casting lựa chọn những gương mặt mới, trẻ, tài năng cho vai diễn, bộ phim của mình. Vì thế các sinh viên sẽ có cơ hội trở thành diễn viên ngay từ năm nhất thông qua các buổi nhà sản xuất phim về casting tuyển diễn viên, vì thế các bạn sinh viên phải tận dụng tốt cơ hội này.

5. Học diễn viên ở sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh

Cũng giống như sân khấu kịch Hồng Vân, sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh chú trọng vào đào tạo chuyên sâu cho học viên kỹ năng của người diễn viên, cách thoại, ánh mắt, cử chỉ thế nào để cho nhập tâm vào nhân vật sâu sắc nhất. Vì thế, khi học diễn viên ở đây, học viên sẽ được các nghệ sĩ nổi tiếng, tên tuổi trực tiếp chỉ dạy và giới thiệu tới các đoàn phim, đóng các vai phụ để học việc, làm quen với nghề diễn viên.

Học diễn viên ở đâu tốt nhất, có cơ hội đi đóng phim từ năm nhất - Ảnh 6
Khi học diễn viên ở đây, học viên sẽ được các nghệ sĩ nổi tiếng, tên tuổi trực tiếp chỉ dạy

XEM THÊM: 

Học diễn viên ở đâu thì cũng phải cố gắng trau dồi bản thân, rèn luyện khả năng diễn, đọc thoại và sống với nhân vật của mình thì mới có thể làm diễn viên được. Học ở trường tốt, sẽ giúp bạn có kiến thức nền tảng tốt hơn nhưng kết quả chủ yếu vẫn ở bản thân. Hãy đánh dấu, tạo dấu ấn của mình với các nhà sản xuất phim bằng những buổi casting ấn tượng nhất. Hãy chứng tỏ cho mọi người thấy bạn có tố chất của một người diễn viên, chịu khó học hỏi và lắng nghe ý kiến đóng góp của đạo diễn, người có nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Linh Đan

Nguồn: https://timviecdienvien.com

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.