Hướng nghiệp nghề diễn viên cho người có năng khiếu diễn xuất

Đánh giá

Bạn không được học chính quy nhưng lại có năng khiếu diễn xuất và muốn  hướng nghiệp nghề diễn viên? Vậy thì hãy làm theo hướng dẫn tuyển diễn viên của bài viết này để thành công nhé!

Đăng kí các lớp học diễn xuất ngắn hạn

Bạn không phải là sinh viên trường sân khấu điện ảnh và hoàn toàn chưa có 1 tí kiến thức nào về nghiệp diễn cả, chỉ đơn giản là bạn mê làm diễn viên và muốn thử sức mình. Vậy việc đầu tiên để hoàn thành ước mơ ấy là bạn hãy đăng kí học các lớp diễn xuất ngắn hạn để biết thế nào là diễn xuất.

Nếu bạn tìm được các lớp diễn xuất mà diễn viên nổi tiếng tham gia giảng dạy là tốt nhất. Tham gia khóa học diễn xuất bạn sẽ biết được kỹ năng biểu diễn, diễn xuất là như thế nào. Rồi kĩ thuật hình thể, kĩ thuật tiếng nói, tạo hình cơ bản… Biết cách phân tích kịch bản, phân tích nhân vật…

Nói chung bạn sẽ được làm quen với những kĩ năng diễn xuất một cách cơ bản và chọn lọc sao cho người học nắm 1 cách nhanh nhất chứ không phải học nhiều môn lý thuyết chung như những trường đào tạo bài bản. Lớp học diễn xuất này dành cho những người không chuyên nên người dạy sẽ có một giáo trình và cách dạy riêng biệt.

Hướng nghiệp nghề diễn viên cho người có năng khiếu diễn xuất - Ảnh 1
Đăng kí các lớp học diễn xuất ngắn hạn (Nguồn: Internet)

Muốn hướng nghiệp nghề diễn viên cho bản thân mình thì đừng có dại mà bỏ qua những lớp học này bạn nhé. Người được đào tạo bài bản người ta còn phải bỏ ra bao năm mài đũng quần trên ghế nhà trường mà chưa chắc đã thành danh đâu. Bạn có một chút năng khiếu diễn bẩm sinh rồi thì cũng cần học thêm để hiểu đúng về nghề diễn, sao cho lúc mình thử vai được hiệu quả nhất.

“Cày” phim

Bạn đã tham gia học lớp diễn xuất để lấy kinh nghiệm nhưng việc bỏ thời gian ra nghiền ngẫm phim mỗi tối không phải là việc vô bổ đâu nhé. Vì đây cũng là một cách giúp bạn học diễn xuất từ các diễn viên mà bạn hâm mộ đó.

Bạn vừa thưởng thức những bộ phim mình yêu thích vừa chú ý tới cách diễn của các diễn viên. Cách họ nhập vai diễn xuất, những cử chỉ hình thể, điệu bộ, ánh mắt, cách họ thể hiện cảm xúc… Cố gắng quan sát thật kĩ lưỡng để xem họ diễn hay chỗ nào cần học hỏi và chỗ nào chưa đạt thì mình phải hoàn thiện thêm.

Hướng nghiệp nghề diễn viên cho người có năng khiếu diễn xuất - Ảnh 2
Xem phim cũng là một cách giúp bạn học diễn xuất từ các diễn viên (Nguồn: Internet)

Hướng nghiệp nghề diễn viên đã khó với người không chuyên còn khó hơn nên đòi hỏi các bạn phải hết sức cố gắng thì mới có thể thành công được.

Tìm đến các buổi thử vai

Có rất nhiều đạo diễn khi đi tìm diễn viên cho bộ phim của mình đã mở các buổi thử vai để tìm người diễn xuất hợp. Đây chính là cơ hội cho các diễn viên không chuyên nhưng có khả năng diễn xuất. Vì khi các đạo diễn công khai buổi diễn thử nghĩa là họ đã công khai tuyển chọn những người phù hợp thực sự với vai diễn, muốn tìm người mà họ thực sự cần.

Chính vì vậy khi có bất kì thông tin gì về 1 buổi thử vai mà bản thân bạn lại muốn hướng nghiệp nghề diễn viên thì đừng có bỏ lỡ nhé. Nếu thất bại thì cũng đừng vội nản chí vì có những người phải trải qua vài chục buổi diễn thử mới có 1 lần được đạo diễn chấp nhận cơ.

Khi mới tiếp xúc với nghề thì chính những lần diễn thử ấy sẽ cho bạn những kinh ngiệm quý báu cho lần diễn chính đấy. Hãy diễn hết mình dù là diễn thử và đặc biệt chú ý tới nhận xét của đạo diễn để hoàn thiện vai diễn của mình. Những lời nhận xét này mất tiền cũng không mua được đâu.

Hướng nghiệp nghề diễn viên cho người có năng khiếu diễn xuất - Ảnh 3
Đây chính là cơ hội cho các diễn viên không chuyên (Nguồn: Internet)

Các bạn có thể tham khảo thông tin các buổi diễn thử từ các trang web tuyển chọn diễn viên cho phim truyền hình, phim quảng cáo, phim điện ảnh… đăng tải trên mạng. Hãy nhớ đừng bỏ qua những cơ hội hiếm hoi nhưng mang lại những lợi ích vô cùng to lớn nếu bạn muốn trở thành diễn viên nhé.

Chấp nhận làm diễn viên quần chúng, vai phụ

Nếu bạn may mắn trong buổi diễn thử được đạo diễn mời vào 1 vai chính thì sự nghiệp của bạn đúng là trúng số rồi. Nhưng nếu chẳng may bạn chỉ trúng tuyển diễn viên quần chúng, vai phụ thì cũng vẫn cứ vui vẻ gật đầu nhé. Chẳng có gì mà phải nản lòng cả, bởi vì bạn đang hướng nghiệp nghề diễn viên mà chứ có phải bạn đã thành một diễn viên thực thụ đâu mà lựa chọn nọ kia.

Làm diễn viên quần chúng là cách tốt nhất để bạn có thể được hòa nhập, đắm mình vào thế giới diễn xuất và cũng là cơ hội để bạn kiếm thù lao từ nghề diễn. Sẵn sàng tới than gia thử vai đóng diễn viên quần chúng kiểu lấy ngắn nuôi dài, dù sao bạn cũng có tiền trang trải cuộc sống.

Hướng nghiệp nghề diễn viên cho người có năng khiếu diễn xuất - Ảnh 4
Trúng tuyển diễn viên quần chúng, vai phụ thì cũng vẫn cứ vui vẻ gật đầu nhé (Nguồn: Internet)

Rồi khi quen dần với việc diễn bạn cũng có cơ hội tiếp xúc với các diễn viên có tiếng để học hỏi kinh nghiệm. Được gặp các đạo diễn quay phim và biết đâu trong một ngày đẹp trời nào đó họ nhận ra cái năng khiếu diễn xuất tiềm tàng ở bạn và quyết định cho bạn 1 cơ hội thử vai chính. Chẳng có gì là không thể xảy ra cả.

Chấp nhận tất cả mọi loại vai diễn

Kinh nghiệm diễn xuất là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với 1 diễn viên. Do đó càng đóng nhiều vai khác nhau bạn càng có nhiều kinh nghiệm thế nên chẳng gì mà phải ngần ngại khi được đạo diễn giao cho 1 vai đi ngược lại với những vai mà bạn vẫn đóng.

Bạn vốn dĩ đã có chút hình tượng về những vai cô gái thùy mị, nết na thì nay chẳng có gì ngáng trở việc bạn đổi vai biến mình thành 1 cô gái ăn chơi cả. Thậm chí nếu sau vai diễn ấy mà người ta gắn luôn cho bạn cái mác gái “hư” thì có nghĩa là bạn đã thành công thực sự rồi đấy. Điều đó cho thấy bạn là người linh hoạt trong công việc và lối diễn phong phú. Điều này chắc chắn các đạo diễn sẽ rất thích đấy.

Tuy nhiên đây là thời điểm bạn đang hướng nghiệp nghề diễn viên cho bản thân mình nên có thể chấp nhận thử sức. Có khi thành công có khi thất bại. Nhưng khi bạn đã xây dựng được chỗ đứng vững chắc trong nghề diễn thì có quyền từ chối diễn một vai không hợp với phẩm chất và giá trị của mình. Đó là điều bình thường, nhưng cần xử lý mọi chuyện cho khéo tránh để mọi việc thành sandals sẽ ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của bạn đấy.

Hướng nghiệp nghề diễn viên cho người có năng khiếu diễn xuất - Ảnh 5
Chấp nhận tất cả mọi loại vai diễn (nguồn internet)

Nghề diễn viên là nghề sáng tạo, có nhiều cơ hội cho người làm tự khẳng định bản thân mình, giúp họ có một mối quan hệ rộng với nhiều tầng lớp xã hội, và đặc biệt thu nhập từ nghề này không hề nhỏ. Chính vì vậy mà rất nhiều người nuôi mộng thành diễn viên nổi tiếng.

Nhiều người có điều kiện được học chính quy bài bản, có những người không có điều kiện theo học nhưng bản thân họ lại có tố chất diễn xuất tiềm tàng nên muốn thử sức mình. Ngày nay vì muốn tìm nhân tố mới cho những bộ phim của mình nên các đạo diễn đã mở rất nhiều cuộ thử vai công khai để đạo điều kiện cho các diễn viên không chuyên.

Cơ hội dành cho mọi người là đều như nhau, quan trọng là ai biết cách chớp thời cơ và thể hiện mình đúng lúc để mình có thể tỏa sáng.

Xem thêm:

Nhiều bạn trẻ hiện nay muốn hướng nghiệp theo nghề diễn viên nhưng các bạn cũng cần phải biết một thực tế đó là làm nghề này phải nổi tiếng thì mới sống được với nghề. Chứ chỉ là một diễn viên bình thường, thì thu nhập bấp bênh lắm và chắc chắn người diễn viên phải làm thêm nhiều việc khác mới đủ sống. Nói như vậy không có nghĩa là khuyên các bạn đừng có đam mê với nó, nghề nào cũng vậy cần phải cố gắng không ngừng thì mới trụ vững được. Có cố gắng ắt sẽ thành công.

Minh Minh

Nguồn: https://timviecdienvien.com

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.