Làm diễn viên cần học giỏi môn gì? 5 phẩm chất bạn cần có để tồn tại lâu trong nghề

3 (60%) 1 vote

Nghề diễn viên hiện nay đang được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi bởi sự nổi tiếng cũng như thu nhập tốt. Tuy nhiên nhiều bạn còn mơ hồ trong việc muốn làm diễn viên thì cần học giỏi môn gì? Thi khối gì? Học ở đâu là tốt nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tìm việc nhanh tại đây!

Làm diễn viên cần học giỏi môn gì?

Đây là câu hỏi của nhiều bạn khi không biết mình sẽ phải tập trung học môn nào thì mới có kỹ năng diễn xuất tốt được. Câu trả lời là nếu như bạn định hướng mình sẽ làm nghề diễn viên thì hãy dành nhiều thời gian để thi khối S, đây là khối dành cho các bạn trẻ đam mê về ngành nghệ thuật.

Cụ thể bạn sẽ cần thi môn năng khiếu, và thi môn Văn. Nhiều ý kiến cho rằng chỉ cần giỏi năng khiếu, còn môn Văn thì không quá cần thiết. Vậy nhưng sự thật thì môn Văn cũng đóng vai trò rất quan trọng cho việc diễn xuất sau này của bạn. Vậy nên bạn cần chú trọng đầu tư kỹ năng cũng như kiến thức về môn Văn và hai môn chủ đạo là năng khiếu điện ảnh.

Hiện nay có rất nhiều ngôi trường tuyển sinh năng khiếu khối S đó chính là: Trường Đại học sân khấu điện ảnh, Trường Đại học Nghệ thuật Trung ương, Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đăk Lăk, Trường Cao đẳng Nghệ Thuật Hà Nội và Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Nha Trang. Vậy nên nếu các bạn đam mê về nghề diễn xuất thì đừng lo lắng trong việc làm diễn viên phải học giỏi môn gì nữa mà hãy tìm hiểu và chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất để theo học và thực hiện ước mơ của mình nhé.

5 trường đào tạo diễn viên ở Hà Nội uy tín, ra trường xin được việc ngay

Làm diễn viên cần học giỏi môn gì? 5 phẩm chất bạn cần có để tồn tại lâu trong nghề - Ảnh 1
Với nghề diễn viên, chừng nào bạn còn không chịu thay đổi, không chịu học hỏi thì khi đó bạn sẽ mãi đứng một chỗ

Nghề diễn viên là một nghề giúp bạn tỏa sáng, được nhiều người hâm mộ, yêu quý. Trở thành một diễn viên chuyên nghiệp cũng sẽ giúp cho bạn thay đổi lớn trong cuộc sống, nghề diễn viên mang lại thu nhập cao, vậy nhưng đi kèm theo đó là những thử thách vô cùng lớn. Thực tế có rất nhiều người vì quá áp lực mà không thể trụ vững với nghề lâu. Hay là có nhiều người nổi tiếng, vươn lên đỉnh cao chỉ sau một vai diễn, một bộ phim. Nhưng rồi những người như vậy vẫn khó để trụ lâu với nghề này. Thế mới nói không phải cứ bạn nổi tiếng rồi thì bạn sẽ kéo dài được hào quang đó của mình mãi mãi.

Tham khảo: Lớp học diễn xuất ngắn hạn cho những bạn trẻ đam mê nghiệp diễn

Với nghề diễn viên, chừng nào bạn còn không chịu thay đổi, không chịu học hỏi thì khi đó bạn sẽ mãi đứng một chỗ. Mà như vậy thì khán giả sẽ rời xa bạn, nghề diễn viên cũng sẽ không dành cho chính bạn nữa. Vậy nên nếu bạn là người say mê nghề diễn viên, muốn được cống hiến tại năng của mình thì nhất định có những năng lực và phẩm chất nhất định. Nghề này muốn tồn lại lâu cũng phải có bí quyết riêng của nó cả.

1. Luôn biết cách sáng tạo

Làm diễn viên cần học giỏi môn gì? 5 phẩm chất bạn cần có để tồn tại lâu trong nghề - Ảnh 2
Dù bạn đã trở thành một diễn viên nổi tiếng, thì bạn cũng phải không ngừng sáng tạo để tạo ra những sản phẩm của riêng mình

Đây chính là phẩm chất vô cùng cần thiết và quan trọng đối với nghề diễn, bởi vậy nên không phải chỉ muốn làm diễn viên cần học giỏi môn gì? Mà bạn cũng cần phải tự đặt câu hỏi: Diễn viên giỏi cần biết sáng tạo ra những gì?. Trong nghề diễn xuất, người ta tính hơn nhau ở tính sáng tạo đấy. Tại vì với mỗi vai diễn khác nhau, có vai tốt, vai xấu, vai hiền vai đanh đá…như vậy đòi hỏi bạn phải sáng tạo ra những cảm xúc của nhân vật. Bạn nhạy bén, sáng tạo thì mới có thể diễn tròn vai một cách hoàn hảo được.

Nhiều người nghĩ làm diễn viên vô cùng dễ, chỉ cần diễn những cái đã được ghi sẵn ra giấy. Nhưng nào ai có biết nghề diễn chọn người tài. Bạn không có tài, không có năng lực và năng khiếu thì bạn khó mà theo đuổi nghề này được. Nghề diễn viên vô cùng khắt khe, nếu bạn không đam mê, không nhiệt huyết thì bạn rất dễ bị đào thải. Nếu bạn chưa có sự sáng tạo trong nghiệp diễn của mình thì đừng quá lo lắng, vì sự sáng tạo không phải là do bẩm sinh mà là do quá trình học hỏi không ngừng, tích cực rèn luyện mới có được.

Mặt khác bạn cũng cần phải lưu ý chính là bạn phải luôn rèn luyện giọng nói của mình để sao phát âm một cách chuẩn, rõ ràng, dễ nghe nhất. Đặc biệt với nghề diễn viên thì bạn giỏi bắt chước giọng của các vùng miền thì bạn có lợi thế, sẽ khiến cho vai diễn của bạn nhiều màu và đa dạng hơn.

2. Lắng nghe và phản ứng nhanh nhẹn

Làm diễn viên cần học giỏi môn gì? 5 phẩm chất bạn cần có để tồn tại lâu trong nghề - Ảnh 3
Làm nghề diễn viên quan trọng nhất đó là tư duy nhanh, khả năng đọc và ghi nhớ thoại một cách nhanh chóng

Đây là phẩm chất bạn buộc phải có nếu muộn tồn tại lâu với nghề diễn viên. Bạn muốn trở thành một diễn viên chuyên nghiệp, nổi tiếng thì nhất định bạn phải biết lắng nghe. Chứ nếu bạn cứ tỏ ra mình giỏi giang, mình biết tuốt thì bạn khó mà trở thành một diễn viên thực thụ, chuyên nghiệp được.

Ngay bây giờ câu hỏi: Làm diễn viên cần học giỏi môn gì? Thì đáp án chính là phải học giỏi môn Logic, vì khi bạn có tư duy thì bạn mới làm chủ được vai diễn của mình. Làm nghề diễn viên quan trọng nhất đó là tư duy nhanh, khả năng đọc và ghi nhớ thoại một cách nhanh chóng. Bởi rất nhiều trường hợp bạn chỉ có ít thời gian tập duyệt, nếu bạn cứ trông chờ vào người ta nhắc thoại bạn thì mãi mãi cũng khó mà thành công được. Mặt khác cứ trông chờ vào người khác nhắc thoại cũng cho thấy bạn chẳng có gì là chuyên nghiệp và có năng lực cả. bao giờ bạn có khả năng thuộc thoại nhanh chóng thì bạn mới có thể xoay sở trong trường hợp cắt bỏ hoặc thay đổi trong kịch bạn.

Xem thêm: 6 bước để bạn trở thành diễn viên chuyên nghiệp dù chưa có nhiều kinh nghiệm

3. Hiểu rõ nhân vật mình sẽ vào vai

Một diễn viên giỏi chính không phải là người cứ chăm chăm câu hỏi: Làm diễn viên cần học giỏi môn gì? rồi cứ thế chỉ lo vấn đề đó. Một diễn viên thực thụ là người không chỉ giỏi trong việc hiểu vai trò của nhân vật đó mà còn là người hiểu rõ kịch bản. Đừng bao giờ nghĩ mình là diễn viên thì người khác phải quỵ lụy mình. Bạn muốn trở nên chuyên nghiệp thì phải có thái độ nhã nhặn với đồng nghiệp. Muốn diễn vai tốt hay nói chuyện, xin ý kiến từ biên kịch, đạo diễn…khi bạn hiểu rõ nhân vật mà mình sẽ vào vai thì bạn mới có thể thể hiện một cách chính xác, lột tả nhân vật chân thực nhất.

Đừng nhận kịch bản xong thì tự cao: Quá dễ, nhắm mắt cũng diễn được”, tới lúc diễn thì lúng túng, quên mất lời thoại…người ta nhìn vào chỉ thấy bạn thật sự vô dụng mà thôi. Hãy biết đặt bản thân mình vào nhân vật để hiểu xem nhân vật cần bổ sung thêm những gì, bỏ bớt những chi tiết gì để vai diễn hoàn hảo hơn. Nghề diễn viên rất dễ đào thải, bạn giỏi có người giỏi hơn bạn nữa. Nếu hôm nay bạn không cố gắng, nỗ lực thì tương lai vị trí của bạn sẽ do người khác thay mà thôi.

4. Tạo ra kỹ thuật diễn xuất riêng cho mình

Làm diễn viên cần học giỏi môn gì? 5 phẩm chất bạn cần có để tồn tại lâu trong nghề - Ảnh 4
Khi bạn có thần thái diễn xuất của riêng mình thì diễn xuất của bạn đã đạt đến một trình độ cao

Làm diễn viên cần học giỏi môn gì? Chính là cách sáng tạo ra ý tưởng diễn xuất. Đây là một điều vô cùng cần thiết, vô cùng quan trọng. Đừng chỉ ‘ăn theo’ những cách diễn xuất cũ kỹ, khán giả luôn mong chờ những điều mới lạ. Bạn cứ lặp đi lặp lại một cách diễn thì sẽ vô cùng nhàm chán. Vậy nên hãy thử tất cả các kỹ thuật diễn xuất để xem cái nào hợp, cái nào không hợp với bạn. Khi bạn có thần thái diễn xuất của riêng mình thì diễn xuất của bạn đã đạt đến một trình độ cao.

Mặt khác thì bạn hãy nhớ luôn phải thể hiện mức độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc. Bạn sẽ gặp gỡ nhiều diễn viên nổi tiếng, kinh nghiệm lâu năm trong nghề, được hợp tác làm việc với họ là vô cùng may mắn. Bởi vậy nên hãy luôn làm việc bằng thái độ nghiêm túc nhất có thể. Hãy tôn trọng tất cả đoàn làm phim từ nhà văn, đạo diễn, nhà biên kịch…

5. Chuyên nghiệp trong giao tiếp với báo chí

Làm diễn viên cần học giỏi môn gì? 5 phẩm chất bạn cần có để tồn tại lâu trong nghề - Ảnh 5
Làm nghề diễn viên thì nhất định phải có thể giao tiếp hiệu quả với báo chí

Nghề diễn viên thì luôn luôn có mối quan hệ đến báo chí. Chính vì vậy mà bạn khi muốn tồn tại lâu trong nghề thì ngoài việc lo lắng làm diễn viên phải học giỏi môn gì thì cần chú ý đến sức khỏe an toàn trong các cảnh quay. Thì bạn cũng phải hiểu và nắm rõ các quy tắc trong giao tiếp với báo chí truyền thông.

Xem Thêm

Qua bài viết này có lẽ bạn đã phần nào tháo gỡ những nỗi băn khoăn như muốn làm diễn viên thì cần học giỏi môn gì? Cũng như 5 phầm chất bạn cần có nếu muốn theo đuổi nghề diễn xuất này. Đừng bao giờ vì chút khó khăn, thách thức mà từ đỏ đi đam mê, mơ ước của chính mình nhé. Khi gặp những khó khăn hãy cứ nghĩ đơn giản rằng: “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Hôm nay bạn không gục ngã thì tương lai với những hào quang của sự chiến thẳng sẽ thuộc về bạn. Muốn tồn tại lâu trong nghề thì dù bạn có đã và đang là diễn viên nổi tiếng, chuyên nghiệp, hay là dù bạn đang non nót mới chập chững bước vào nghề thì nhất định phải không ngừng học hỏi, trang bị kiến thức vững chắc cho mình. Chúc các bạn thành công!.

Khám phá CV online được nhiều ứng viên yêu thích, xin việc thành công

3 (60%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.