Làm nghề diễn viên có khó không nếu không qua trường lớp đào tạo

1 (20%) 1 vote

Thi tuyển diễn viên luôn là nghề thu hút không chỉ giới trẻ mà còn cả những người đam mê ống kính máy quay. Tuy nhiên làm nghề diễn viên có khó không nếu như bạn chưa từng trải qua bất cứ một trường lớp đào tạo nào.

Làm nghề diễn viên đối với rất nhiều người mà nói chính là công việc được coi là hái ra tiền. Nhưng bên cạnh việc kiếm thu nhập thì có không ít người làm diễn viên chỉ vì đam mê. Dù là để mưu sinh hay vì đam mê thì cũng có rất nhiều vì điều kiện, hoàn cảnh mà không được học hành, đào tạo bài bản vẫn có khao khát trở thành diễn viên. Vậy làm nghề có khó không nếu như bạn là một người chưa từng có kinh nghiệm diễn xuất, lại chưa qua trường lớp đào tạo.

Muốn làm nghề diễn viên cần có những yêu cầu gì?

Người ta thường nghĩ trở thành diễn viên có lẽ là công việc cực kì đơn giản, đơn giản nhất trong số tất cả những công việc hiện nay. Bởi diễn viên là chỉ cần diễn theo kịch bản vậy là đủ để hoàn thành công việc được giao. Thậm chí chỉ cần có ngoại hình ưa nhìn một chút cộng với khả năng diễn xuất bẩm sinh là có thể trở thành một diễn viên. Tuy nhiên mọi chuyện lại không hề đơn giản như vậy. Muốn làm nghề diễn viên, trở thành một người nổi tiếng được nhiều người biết đến, có chỗ đứng vững vàng trong nghề thì các bạn phải có đầy đủ những yêu cầu tối thiếu sau đây.

Trình độ chuyên môn

Sẽ chẳng có bất cứ một ai thành công trong sự nghiệp, công việc của mình mà lại không phải trải qua quá trình đào tạo bài bản. Đối với nghề diễn viên cũng vậy, không phải cũng đứng trước ống kính máy quay là có thể trở thành diễn viên được. Nếu làm nghề diễn viên dễ dàng đến mức như vậy thì đã không có những trường đại học, cao đẳng, những trung tâm mất công mở lớp đào tạo diễn viên. Làm diễn viên cũng giống như bất cứ công việc nào khác, đều bắt buộc phải nắm vững được những kiến thức cơ bản trong nghề, hiểu được thế nào là kịch bản, vai diễn, học cách diễn, luyện tập ngoại hình, giọng nói, kĩ năng diễn xuất… thì mới có thể trở thành một diễn viên thực thụ.

Làm nghề diễn viên có khó không nếu không qua trường lớp đào tạo - Ảnh 1
Làm diễn viên phải có trình độ chuyên môn – Nguồn Internet

Phẩm chất diễn viên

Đối với một diễn viên, đạo đức làm nghề cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một người diễn viên. Muốn làm nghề diễn viên ngoài trình độ chuyên môn còn cần có ý chí quyết tâm theo nghề diễn, trí tưởng tượng, sáng tạo tốt, khả năng ứng biến nhanh nhạy để có thể hóa thân vào đủ kiểu nhân vật. Người diễn viên còn phải là một người chăm chỉ, nhiệt tình, chịu khó, tận tâm với công việc, không ngại bất cứ khó khăn, gian khổ nào để có thể hoàn thành tốt được vai diễn của mình. Một người diễn viên còn cần lắm sự trung thực với nghề, sống chân thành, không vụ lợi. Diễn viên là người truyền cảm hứng, là người mang thông điệp cuộc sống qua từng vai diễn nên luôn phải ý thức được hai chữ đạo đức trong nghề nghiệp của mình.

Kỹ năng nghề nghiệp

Ngoài trình độ chuyện môn, phẩm chất nghề nghiệp thì kỹ năng nghề nghiệp đối với làm nghề diễn viên cũng là một trong những yêu cầu quan trọng. Ở một người diễn viên cần hội tụ đủ những kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thích ứng, đạt mục tiêu khi làm việc, thái độ tích cực trong công việc, biết quan sát, lắng nghe và quan trọng nhất chính là phải biết tạo lập và duy trì các mối quan hệ luôn trong trạng thái ổn định, phát triển tốt nhất. Bởi đối với nghề diễn viên mà nói, các mối quan hệ vô cùng quan trọng. Chỉ có giữ gìn được các mối quan hệ luôn hòa hợp thì công việc, sự nghiệp mới có thể thăng tiến, bền vững lâu dài.

Làm nghề diễn viên có khó không nếu không qua trường lớp đào tạo - Ảnh 2
Kỹ năng nghề nghiệp cũng là một trong những yêu cầu quan trọng – Nguồn Internet

Làm nghề diễn viên có cần bằng cấp không?

Qua những yêu cầu cần có trong làm nghề diễn viên ở trên chắc các bạn cũng đã trả lời được câu hỏi làm nghề diễn viên có cần bằng cấp, có cần trải qua trường lớp đào tạo không rồi. Đối với một diễn viên, như đã nói, nếu không trải qua trường lớp đào tạo thì rất khó có thể trở thành một diễn viên chuyên nghiệp.

Chắc chắn nhiều bạn sẽ hỏi rằng tại sao có rất nhiều người, đặc biệt là những người trẻ, khi được hỏi đã từng học qua trường lớp đào tạo nào chưa, họ trả lời chưa nhưng vẫn trở thành diễn viên. Có thể gọi đó là những diễn viên nghiệp dư hoặc những người có đam mê với sở thích đóng phim chứ chưa được gọi là một diễn viên hoàn chỉnh. Bạn có năng khiếu, có ngoại hình ưa nhìn, bạn đóng một vài video phát trên các kênh youtube, trên các trang mạng xã hội thì chưa được coi là diễn viên. Nhất là khi hiện nay truyền thông công nghệ 4.0 phát triển, các trang mạng xã hội bùng nổ, việc xuất hiện quá nhiều các kênh video trên youtube cũng khiến số lượng người tham gia diễn video, đóng clip cũng trở nên nhiều hơn. Nhưng họ vẫn chỉ là những người diễn nghiệp dư.

Làm nghề diễn viên có khó không nếu không qua trường lớp đào tạo - Ảnh 3
Để có được kĩ năng diễn xuất tốt thì buộc phải trải qua trường lớp đào tạo – Nguồn Internet

Đối với một diễn viên, để có được kĩ năng diễn xuất tốt thì buộc phải trải qua trường lớp đào tạo bài bản, bên cạnh đó còn là những kĩ năng, những đạo đức nghề nghiệp cần phải có của một diễn viên.

Làm nghề diễn viên có khó không nếu không qua trường lớp đào tạo

Làm nghề diễn viên, nếu trả lời rằng dễ nếu không qua trường lớp đào tạo chắc chắn có nhiều người đồng tình mà cũng sẽ có nhiều người phản đối. Dễ đối với những người tham gia diễn xuất trong các clip, video do chính mình dàn dựng hoặc do một tổ chức, một công ty truyền thông nào đó tổ chức. Đương nhiên những người này cũng sẽ được gọi là diễn viên nhưng chỉ là những diễn viên nghiệp dư không có bằng cấp, không được xã hội công nhận. Và nếu như muốn tiến xa hơn trong nghề, gây dựng được tên tuổi, sự nghiệp riêng cho mình thì sẽ là điều vô cùng khó khăn bởi có những diễn viên trải qua trường lớp đào tạo những cũng rất chật vật trên con đường tìm chỗ đứng cho mình trong làng nghề.

Làm nghề diễn viên có khó không nếu không qua trường lớp đào tạo - Ảnh 4
Làm nghề diễn viên phải có sự sáng tạo – Nguồn Internet

Đối với những diễn viên đã trải qua trường lớp đào tạo bài bản thì bản thân họ đã có đủ tự tin, trình độ chuyên môn, bản lĩnh nghề nghiệp để có thể ứng biến với những tình huống bất ngờ xảy ra trong cuộc sống, trong nghề diễn của họ. Làm nghề diễn viên, nếu như không có sự sáng tạo, không có khả năng thích ứng nhanh nhạy thì sẽ rất nhanh chóng bị đào thải khỏi môi trường điện ảnh, truyền hình. Những người trải qua trường lớp đào tạo, có bằng cấp thì tương lai, sự nghiệp sẽ rộng mở hơn, đi xin việc cũng sẽ dễ dàng hơn hoặc khi tham gia các buổi casting phim cũng sẽ được đạo diễn chú ý hơn vì đã có trình độ, bằng cấp.

Nói chung bất cứ công việc nào cũng đều rất quan trọng trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc. Nghề diễn viên cũng như vậy, ngoài yếu tố bẩm sinh, có khả năng diễn xuất là tố chất ra thì tố chất ấy cũng cần phải được rèn luyện, trau dồi thì mới có thể tỏa sáng và thành công được.

Làm nghề diễn viên có khó không nếu không qua trường lớp đào tạo - Ảnh 5
Những người trải qua trường lớp đào tạo thì tương lai sẽ rộng mở hơn – Nguồn Internet

Xem Thêm:

Với những thông tin bài viết vừa chia sẻ, hy vọng các bạn đã có thể có được câu trả lời cho câu hỏi làm nghề diễn viên có khó không nếu không trải qua trường lớp đào tạo. Nếu bạn chỉ diễn với đam mê thì có thể không cần qua trường lớp nhưng nếu đã coi nghề diễn là nghề chính, là nghề để phát triển sự nghiệp cho bản thân mình sau này thì nhất định phải học tập bài bản và không ngừng rèn luyện bản thân mình. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

Tố Quyên

Nguồn: https://timviecdienvien.com/

1 (20%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.