Lớp học diễn xuất thành phố Hồ Chí Minh dạy bạn những kỹ năng gì

Đánh giá

Nếu bạn đam mê và muốn ứng tuyển diễn viên nhưng lại chưa có kinh nghiệm kỹ năng diễn suất thì bạn có thể tham gia lớp học diễn xuất thành phố Hồ Chí Minh, ở đó bạn sẽ học hỏi được nhiều điều.

Hiện nay, thị trường điện ảnh miền Nam khá mở rộng và phát triển, bởi vậy mà hầu như các diễn viên trẻ để mong muốn được Nam tiến để có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình và đừng quên tham khảo các lớp học diễn xuất thành phố Hồ Chí Minh này để bỏ túi cho mình nhiều kinh nghiệm nhé.

Nếu chỉ dựa vào khả năng diễn xuất trời phú của bản thân và ngoại hình ưa nhìn thì rất khó có thể trúng tuyển vào những vai diễn hay, là bàn đạp để tên tuổi của mình nổi tiếng nhanh chóng.

Chính vì vậy, các bạn diễn viên trẻ nếu không học trường điện ảnh chính thống thì đã chọn học thêm ở những lớp học diễn xuất thành phố Hồ Chí Minh, chủ yếu là được rèn luyện những điều này.

1. Kỹ thuật hình thể

Ở Lớp học diễn xuất thành phố Hồ Chí Minh bạn sẽ được học các kĩ năng về hình thể. Đây được coi là môn học khó nhất trong diễn xuất bởi ngoại hình của bạn ở ngoài đời và khi lên ống kính khác nhau một trời một vực.

Bạn phải tập đi đứng thế nào, cử chỉ hành động ra sao để thật uyển chuyển và duyên dáng khi lên hình, không bị thô cứng khiến cho khán giả mất cảm tình.

Lớp học diễn xuất thành phố Hồ Chí Minh dạy bạn những kỹ năng gì - Ảnh 1
Kỹ thuật hình thể khi tham học diễn xuất ( Nguồn internet)

Muốn rèn luyện được điều này không phải dễ dàng, bởi khi đã là thói quen rồi thì rất khó có thể sửa đổi; nhiều diễn viên trẻ vì muốn được duyên dáng hơn trên truyền hình mà sẵn sàng giảm cân, nhịn ăn để có một thân hình mảnh mai- thon gọn. Khi tham gia lớp học diễn xuất thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ có được thúc đẩy để chăm chỉ rèn luyện và phấn đấu hơn.

2. Tập lấy hơi và sửa phát âm

Với nhiều bộ phim đòi hỏi việc thu âm thanh trực tiếp thì rất khó cho diễn viên vì họ vừa phải diễn bằng hành động lại phải diễn bằng lời thoại, nhiều lúc mất tập trung thì được cái này mất cái kia.

Lớp học diễn xuất thành phố Hồ Chí Minh dạy bạn những kỹ năng gì - Ảnh 2
Tập lấy hơi và sửa phát âm khi tham gia học lớp diễn xuất ( Nguồn internet)

Tuy nhiên, để làm một diễn viên chuyên nghiệp thì bạn phải tập tất cả những điều này từ  việc lấy hơi thế nào để phát âm cho chuẩn, khi khóc khi cười cũng phải chuẩn lời thoại, không bị ngọng.

Với những diễn viên có giọng nói truyền cảm, dễ nghe thật sự là một điểm cộng rất lớn khi họ được thể hiện nhân vật một cách hoàn chỉnh mà không cần nhờ diễn viên lồng tiếng; còn với những diễn viên chưa thật sự hoàn chỉnh về giọng nói có thể tham gia lớp học diễn xuất thành phố Hồ Chí Minh để được trau dồi thêm.

3. Đọc diễn cảm

Trong các lớp học diễn xuất thành phố Hồ Chí Minh thì đây là môn học cũng gần giống như việc lấy hơi, sửa phát âm. Đọc diễn cảm phù hợp hơn với những diễn viên nữ và đòi hỏi họ phải cố gắng trau chuốt nhiều để có cơ hội đảm nhận những vai chính chẳng hạn.

Lớp học diễn xuất thành phố Hồ Chí Minh dạy bạn những kỹ năng gì - Ảnh 3
Tập đọc diễn cám khi tham gia lớp học diễn xuất ( Nguồn internet)

Tuy nhiên, với những diễn viên có giọng nói đặc trưng thì cũng là cơ hội để họ thể hiện màu sắc riêng của mình, ví dụ: diễn viên có giọng nói rất chanh chua thì khi họ thể hiện vai phản diện hoặc những nhân vật có cá tính mạnh mẽ, có thể là hiệu ứng để diễn viên đó trở nên đặc biệt trong lòng khán giả.

4. Tự sự diễn cảm

Đây là môn học mang tính chiều sâu, thiên về cảm xúc và nội tâm nhân vật ở các lớp học diễn xuất thành phố Hồ Chí Minh. Với những cảnh quay một mình khi diễn viên phải độc thoại, phải nói là rất khó để diễn viên thể hiện được cái hồn vào nhân vật.

Khi họ đau đớn giằng xé, khi họ khóc đến nỗi không thở được, rồi khi họ tuyệt vọng đến mức hóa điên hóa dại…tất cả tính cách nội tâm đó thuộc vào phạm trù tự sự diễn cảm mà diễn viên phải thể hiện thật tốt và đó chính là điều mà các diễn viên trẻ nên đăng ký học lớp diễn xuất ở thành phố Hồ Chí Minh để được tích lũy thêm kinh nghiệm.

5. Diễn 3 sắc thái tình cảm

Thông thường mỗi con người sẽ có những cảm xúc: hỉ, nộ, ái, ố tuy nhiên trong điện ảnh chỉ đòi hỏi diễn viên thề hiện được 3 sắc thái tình cảm: hạnh phúc, đau khổ và hận thù

Lớp học diễn xuất thành phố Hồ Chí Minh dạy bạn những kỹ năng gì - Ảnh 4
Diễn 3 sắc thái tình cảm trong lớp học diễn xuất ( Nguồn internet)

Đặc biệt với những nhân vật có sự chuyển biến về cảm xúc, ví dụ từ hạnh phúc sang hận thù thì ánh mắt và thái độ của diễn viên phải có sự thay đổi lớn. Lúc họ đang hạnh phúc bỗng rơi vào tuyệt vọng và trở nên hận thù, độc ác…

Thông thường, những vai diễn gạo cội thế này sẽ được đo ni đóng giày cho những diễn viên hạng A nổi tiếng hoặc có bề dày kinh nghiệm diễn xuất; tuy nhiên, sẽ là cơ hội cực kỳ tốt với lớp diễn viên trẻ để thể hiện được vai diễn khó nhằn này và những lớp học diễn xuất ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp các bạn trẻ trau dồi thêm về điều đó.

6. Diễn xuất trước ống kính

Khi bạn tham gia lớp học diễn xuất thành phố Hồ Chí Minh sẽ được chỉ ra sự khác biệt lớn nhất giữa việc diễn xuất bình thường ở nhà và đem cảm xúc đứng trước ống kính đó là ” Thật”. Diễn viên phải diễn như không diễn, thể hiện được đúng tinh thần của nhân vật và thật ở trong vai diễn của mình, đem đến cho khán giả cảm nhận về lối diễn xuất tự nhiên, không gượng ép, không màu mè…đó mới thật sự là khó.

Không phải cứ đến đoạn khóc là các bạn thi nhau ngoạc mồm ra kêu gào thật thảm thiết mới thể hiện được sự đau khổ; đôi lúc chỉ là một giọt nước mắt và ánh mắt vô hồn cũng đủ bóp nghẹn trái tim của người xem.

Liệu rằng, được mấy diễn viên có thể diễn như không diễn như vậy; khi ngày này các lớp diễn viên trẻ đang bị a dua theo phong trào xinh đẹp mà diễn thì đơ, không có cảm xúc nào cũng khiến cả đoàn làm phim bị lao đao.

Nếu như ai hâm mộ Châu Tấn, Triệu Vy mới hiểu được vì sao họ lại nổi tiếng rất nhiều năm ngay cả khi đã xuống sắc và có tuổi; bởi kinh nghiệm diễn xuất và cái bóng quá lớn trở thành tượng đài trong lòng khán giả khắp các châu lục.

7.Xử lý tình huống trong diễn xuất

Đây cũng là một phần rất đáng lưu ý khi học ở các lớp học diễn xuất thành phố Hồ Chí Minh, đó là cách xử lý tình huống phát sinh trong diễn xuất.

Mỗi diễn viên sẽ phải học thuộc kịch bản để diễn, tuy nhiên trong quá trình diễn có thể bị quên hoặc 2 người quá nhập tâm vào vai diễn đó thì cũng có thể hoàn toàn làm chủ cảnh quay đó của mình.

Đây chính là sự tôn trọng của đạo diễn đối vối các diễn viên khi họ muốn được thể hiện cảm xúc của mình một cách thật nhất, hoặc họ không may vì mải nhập tâm với nhân vật mà quên mất lời thoại chính, tự bịa ra lời thoại của mình chẩng hạn; cũng không sao cả quan trọng là diễn xuất có tốt hay không thôi.

8. Hướng dẫn cách đứng góc máy quay khi diễn tại phim trường

Khi tham gia học lớp học diễn xuất thành phố Hồ Chí Minh, các bạn diễn viên trẻ sẽ được hướng dẫn cách đứng ở góc máy quay nào khi diễn tại phim trường để bắt trọn hình ảnh của mình được đẹp nhất, hoặc che đi những khuyết điểm khiến bản thân mình bị xấu đi chẳng hạn.

Lớp học diễn xuất thành phố Hồ Chí Minh dạy bạn những kỹ năng gì - Ảnh 5
Hướng dẫn cách đứng góc máy quay khi diễn tại phim trường (Nguồn internet)

Đây là một điều mà các đạo diễn khuyến khích nên làm và tự học hỏi bởi vai diễn là của bạn, cơ hội là của chính bạn, không ai có thể chỉ cho bạn từng li từng tí từng cách đi đứng, nói năng được.

Xem thêm:

Trên đây, là những môn học khi tham gia lớp học diễn xuất thành phố Hồ Chí Minh mà bất cứ ai muốn trở thành diễn viên chuyên nghiệp cũng nên học tập.

Con đường làm nghệ thuật không hề dễ dàng, chính bản thân người muốn theo đuổi nó ngay từ đầu phải xác định rõ mục tiêu của mình là gì và cố gắng để rèn luyện, phấn đấu thật tốt mới có thể tìm kiếm được những cơ hội quý báu cho mình. Đôi khi cơ hội chỉ đến 1 lần và nếu bản thân không chịu cố gắng thì sẽ không thể nào thành công được đâu các bạn trẻ ạ.

Khánhlinh

Nguồn: http://timviecdienvien.com

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.