Những khó khăn của nghề diễn viên đóng thế không phải diễn viên nào cũng làm được

Đánh giá

Nghề diễn viên đóng thế là cái nghề cực khổ, không hề đơn giản chút nào vì bạn phải diễn như một diễn viên thực thụ để lột tả cảm xúc nhân viên. Vậy muốn thi tuyển diễn viên đóng thế phải có nhưng yêu cầu nào.

Nghề nào cũng có yêu cầu của nó, nhưng riêng nghề diễn viên đóng thế thì lại đòi hỏi nhiều hơn, yêu cầu khắt khe hơn buộc người ứng viên phải có hoặc làm được. Nghề diễn viên đóng thế chỉ là 1 vai nhỏ trong phim, nhưng lại xuất hiện ở những cảnh phim gay cấn, nóng bỏng được mong chờ, đắt nhất phim. Vì có đông khán giả theo dõi, mong ngóng cảnh này nên người diễn viên đóng thế phải đóng đạt nhất, không gượng gạo, gương mặt cảm xúc không thể hiện ra ngoài, hòa mình vào nhân vật, cảm xúc lúc đó của nhân vật thì mới đạt, tròn vai được.

Nghề diễn viên đóng thế là người diễn viên phải không sợ hãi, chấp nhận rủi ro

Nghề diễn viên đóng thế luôn phải đối mặt với những cảnh quay, diễn nguy hiểm. Nhất là ở các phim hành động, những tình huống đụng xe, đánh lộn, hay nhảy lầu… Với những cảnh đó yêu cầu diễn viên đóng thế phải cực kỳ bản lĩnh, mạnh mẽ, dám xông pha và diễn như không diễn. Đôi khi người diễn viên đóng thế phải biết chút võ , kỹ thuật lái xe tốt để tránh những tình huống đáng tiếc, để phim mang đến cảm xúc thật nhất tới khán giả.

Những khó khăn của nghề diễn viên đóng thế không phải diễn viên nào cũng làm được - Ảnh 1
Nghề diễn viên đóng thế là người diễn viên phải không sợ hãi, chấp nhận rủi ro (Nguồn: Internet)

Nhiều cảnh đóng thế rất nguy hiểm, khi phải đối mặt với việc đánh lộn, cháy nổ, đụng xe. Diễn viên đóng thế phải xác định tâm lý không sợ điều xấu xảy ra, chấp nhận rủi ro để hoàn thành vai diễn tốt nhất. Mục đích của diễn viên đóng thế là vì catxe hay vì đam mê thì cũng phải diễn cho tốt, tròn vai nhất có thể để có thể. Những cảnh quay nguy hiểm thì cần diễn viên đóng thế, diễn viên đóng thế chỉ xuất hiện chấp nhoáng trong phân đoạn đó nhưng lại mang lại nhiều cảm xúc, cao trào cho khán giả xem phim. Thế nên , diễn viên đóng thế có vai trò quan trọng trọng các bộ phim, tạo nên điểm nhấn, thành công của phim.

Dám đánh đổi danh dự vì đam mê với nghề

Một bộ phim cần diễn viên đóng thế ở 2 cảnh phổ biến đó là cảnh hành động và cảnh nóng. Với cảnh hành động thì diễn viên đóng thế chỉ cần phô diễn bản lĩnh, sự can đảm và diễn tốt là được. Nhưng ở các phân đoạn cảnh nóng, nhất là diễn viên đóng thế nữ phải xác định rất nhiều. Đóng cảnh nóng ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm rất nhiều bởi đây là cảnh phim được công chiếu rộng rãi, ai cũng có thể xem được nên rất dễ khiến người diễn viên nữ mất danh dự, sự tôn trọng của người khác dành cho mình.

Những khó khăn của nghề diễn viên đóng thế không phải diễn viên nào cũng làm được - Ảnh 2
Người diễn viên phải chịu hi sinh, chấp nhận đánh đổi danh dự và tự tin thể hiện vai diễn (Nguồn: Internet)

Ở những cảnh nóng, nhiều khi yêu cầu diễn viên phải nude đến 70% để diễn thoải mái, đạt nhất. Người diễn viên phải chịu hi sinh, chấp nhận đánh đổi danh dự và tự tin thể hiện vai diễn của mình trước bao người quay phim, đạo diễn, trợ lý ở đó. Với con gái, chấp nhận làm diễn viên đóng thế ở những cảnh nóng thì phải hy sinh, đánh đổi rất nhiều. Có những diễn viên đóng thế vì từng đóng cảnh nóng dù chỉ ôm hôn cũng bị người yêu bỏ, người thân miệt thị, xã hội đàm tiếu. Nếu thực sự không đam mê với nghề này thì không thể theo nghề được.

Nghề diễn viên đóng thế yêu cầu phải chấp nhận thiệt thòi, không được khán giả biết đến

Nghề diễn viên đóng thế là cái nghề khi đảm nhận vai diễn thế cho diễn viên chính phải hóa trang giống diễn viên chính. Chỉ xuất hiện chớp nhoáng ở những cảnh nhạy cảm, nguy hiểm mà người diễn viên chính không làm được. Cái nghề này không được khán giả biết mặt, không xuất hiện nhiều trên phim mà mức catse thấp chẳng đủ sống, đôi khi nghề diễn viên đóng thế chỉ là cái nghề phụ, làm vì đam mê chứ không thể sống bằng cái nghề này lâu dài được.

Những khó khăn của nghề diễn viên đóng thế không phải diễn viên nào cũng làm được - Ảnh 3
Nghề diễn viên đóng thế không được khán giả biết mặt, không xuất hiện nhiều trên phim (Nguồn: Internet)

Thiệt thòi khi không được công nhận tài năng, được nổi tiếng, khán giả nhớ mặt là thế người diễn viên đóng thế phải tự lo, tự trang trải những phát sinh về sức khỏe nếu trong quá trình quay phim có gặp vấn đề do ngã, đụng xe. Làm cái nghề này cực, vất vả vô cùng. Nếu không vì đam mê thì không thể theo nghề và gắn bó lâu dài được, diễn viên đóng thế giỏi đến mấy thì khán giả cũng không biết tên, biết mặt và nhớ họ là ai ngoài diễn viên chính của bộ phim nổi tiếng đình đám đó.

Nghề diễn viên đóng thế yêu cầu phải chấp nhận không có hào quang, tủi nhục

Việc bị các diễn viên chính thái độ coi thường là chuyện bình thường trong đoàn phim, nhất là các ngôi sao lớn đang nổi. Diễn viên đóng thế đôi khi chỉ là đóng vai phụ mờ nhạt, làm nền, bước đệm để cho diễn viên chính thành công hơn trong vai diễn của mình. Khi họ nổi tiếng ở vai diễn đó, hào quang đến bên họ, những hợp đồng quảng cáo tiền tỷ, những bộ phim hay, đạo diễn tên tuổi mời họ đi đóng phim nhưng còn người diễn viên đóng thế thì lại không có được điều đó. Họ làm nghề nhưng không hề có hào quang, hết vai diễn về nhà sống cuộc sống bình thường của mình.

Những khó khăn của nghề diễn viên đóng thế không phải diễn viên nào cũng làm được - Ảnh 4
Nghề diễn viên đóng thế yêu cầu phải chấp nhận không có hào quang, tủi nhục (Nguồn: Internet)

Nhiều diễn viên đóng thế cũng thấy buồn tủi, chán nản vì công sức, tâm huyết mình bỏ ra cho vai diễn nhưng không được đáp lại, không một ai công nhận vài đồng tiền catse ít ỏi. Họ làm nghề này là vì đam mê, yêu nghề là chính và họ chấp nhận không có hào quang, không có sự nổi tiếng, bị diễn viên chính coi thường, đạo diễn không coi trọng là chuyện không lạ gì. Cái nghề diễn viên đóng thế yêu cầu, vất vả, nguy hiểm, cực là thế nhưng không được 1 ai công nhận. Chỉ có người làm nghề mới hiểu được nghề này vất vả, gian truân thế nào. Để theo được nghề là cả 1 sự nỗ lực, đam mê bất diệt.

Yêu cầu của nghề diễn viên đóng thế là phải chấp nhận được bất công, tránh xa những cám dỗ

Với những diễn viên đóng thế những cảnh nhạy cảm thường bị cám dỗ rất nhiều ngay chính người trong đoàn phim hoặc các đối tượng khác. Họ có thể dùng tiền để mua chuộc hoặc dùng những đoạn clip để ép bạn phải làm theo ý họ. Nếu không đủ tỉnh táo, khôn ngoan bạn sẽ bị họ biến thành đồ chơi, trở thành quân cờ trong tay họ. Nên nhớ, làm nghề vì đam mê nhưng cũng phải biết tránh xa những cám dỗ để làm một diễn viên chân chính, nói không với việc đổi lấy vai diễn bằng tiền, hoặc bằng tình một đêm. Lĩnh vực nghệ thuật phức tạp, lắm cám dỗ bạn phải thực sự tỉnh táo, lý trí.

Những khó khăn của nghề diễn viên đóng thế không phải diễn viên nào cũng làm được - Ảnh 5
Để làm nghề diễn viên đóng thế, thứ nhất bạn phải có khả năng diễn xuất tốt (Nguồn: Internet)

Diễn viên đóng thế luôn bị đối xử bất công, không được chăm sóc, tôn trọng thậm chí còn bị đối xử tệ bạc, cáu gắt, trả lương 1 cách bèo bọt mặc dù những cảnh đóng cực kỳ nguy hiểm, khó nhằn. Cái nghề này được xem là khá bạc. Chỉ ai yêu nghề, muốn cống hiến cho nghệ thuật những cảnh phim hành động mãn nhãn, hay nhất chứ chẳng thể làm vì tiền hay muốn nổi tiếng cả. Vì cả 2 điều này không dành cho diễn viên đóng thế nên người diễn viên đóng thế phải hiểu được sự bất công, chấp nhận cái nghề này.

Xem thêm:

Để làm nghề diễn viên đóng thế, thứ nhất bạn phải có khả năng diễn xuất tốt, thứ 2 phải có bản lĩnh, ngoại hình, thứ 3 phải chấp nhận được những thiệt thòi, rủi ro khi đóng phim. Với người diễn viên chính thành công là có tất cả nhưng người diễn viên đóng thế thì chẳng có hào quang, sự công nhận của khán giả vì họ đâu biết diễn viên đóng thế đó là ai, có phải đóng thế hay không? Vì thế trước định xác định theo nghề này bạn phải chấp nhận những rủi ro, những bất công, điều không hay từ nghề này mang lại.

Nguồn: https://timviecdienvien.com

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.