Trở thành diễn viên Việt Nam: 6 kinh nghiệm đơn giản giúp bạn thành công

Đánh giá

Bạn yêu thích diễn xuất nhưng điều bạn lo lắng là trở thành diễn viên Việt Nam có khó không? Sau khi tốt nghiệp trường điện ảnh ra thì liệu thi tuyển diễn viên có khó không? Trong bài viết này chúng ta cùng làm rõ điều đó nhé.

Nói về nghề diễn viên, không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước khác trên thế giới thì đều cũng phải trải qua quá trình học bài bản, khắt khe và vô cùng vất vả. Nghề diễn viên khác với các nghề khác ở chỗ là nó đòi hỏi ở bạn rất nhiều kỹ năng chuyên môn, cảm xúc và nhất là có duyên với nghiệp diễn. Có những người cố gắng cả đời nhưng cũng không thể trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. Nhưng có người chỉ sau vài 1, 2 vai diễn là họ đã để lại tiếng vang lớn trong lòng khán giả.

Bởi vậy nên với câu hỏi làm diễn viên ở Việt Nam có khó không? Thì chắc chắn rằng vô cùng khó khăn, nếu bạn không có thực lực, không có duyên với nghề này thì bạn khó mà thành công được. Nghề diễn viên luôn có tính chọn lọc khắt khe và sự đào thải nhanh chóng. Nếu bạn muốn trở thành một diễn viên Việt Nam chuyên nghiệp, nổi tiếng thì nhất định phải phải chứng tỏ được khả năng của mình, coi từng vai diễn là những thách thức để bản thân vượt qua và học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm. Nghề diễn viên luôn được nhiều người nghĩ rằng đó là ánh hào quang, là sung sướng nhưng sự thật đi kèm với nó chính là những thách thức trùng trùng, nhưng thất bại liên miên đôi khi khiến nhiều người muốn từ bỏ.

Tuy nhiên nếu bằng sự đam mê của mình, tình yêu dành cho nghề diễn xuất thì hãy nhớ dù khó khăn đến như nào thì nhất định bạn cũng phải vượt qua. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ trong việc muốn trở thành một diễn viên Việt Nam chuyên nghiệp để vươn xa tên tuổi của mình ra thế giới thì hãy nhớ kỹ 6 kinh nghiệm sau đây để thành công một cách nhanh chóng nhé.

1. Xác định bản thân theo đuổi nghề diễn xuất để trở thành diễn viên chuyên nghiệp hay là diễn viên nghiệp dư

Trở thành diễn viên Việt Nam: 6 kinh nghiệm đơn giản giúp bạn thành công - Ảnh 1
Xác định mục tiêu của mình với nghề diễn viên

Muốn gì thì muốn bạn cũng phải xác định xem tương lai bản thân bạn sẽ làm được những gì, vì khi xác định rõ mục tiêu thì bạn mới có ý chí để quyết tâm theo đuổi nó được. Chứ cứ lưỡng lự không xác định được mục tiêu mình muốn đạt được là gì thì chắc chắn gặp chuyện vất vả, khó khăn bạn sẽ nản lòng ngay.

Nếu bạn muốn trở thành một diễn viên Việt Nam chuyên nghiệp thì nhất định phải đầu tư học diễn xuất, hay đăng ký ở những lớp học uy tín để có thể truyền đạt hết cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Ngoài ra thì bạn cũng nên chăm chỉ đi làm nghề MC, vì nghề này giúp bạn trau dồi khả năng ứng biến trong các tình huống cũng như rèn luyện giọng nói, khả năng ăn nói của bạn. Với nghề diễn viên thì có một giọng nói hay, truyền tải, không bị ngọng thì đó đã là một ưu thế rồi. Bởi vậy nên nhất định phải cố gắng nỗ lực không ngừng, có như vậy thì bạn mới trở nên chuyên nghiệp và hoàn thành được ước mơ của mình.

2. Hãy chọn các thành phố lớn để lập nghiệp

Trở thành diễn viên Việt Nam: 6 kinh nghiệm đơn giản giúp bạn thành công - Ảnh 2
Muốn trở nên chuyên nghiệp thì phải cọ xát nhiều, phải liên tục thực hành việc diễn xuất

Tại sao lại nói chọn ở các thành phố lớn như ở Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh là bởi vì ở đây nhiều rạp chiếu phim, nhiều nhà hát…chỉ có những nơi sầm uất như vậy thì nghề diễn viên mới có thể phát triển được. Rất nhiều bạn trẻ chọn con đường Nam tiến để lập nghiệp vì ở đó là môi trường dễ làm ăn nhất. Bạn đừng bao giờ nghĩ chỉ cần học trong sách vở rồi xem mấy bộ phim là có thể học theo họ được cách diễn.

Muốn trở nên chuyên nghiệp thì phải cọ xát nhiều, phải liên tục thực hành việc diễn xuất. Mà muốn vậy thì bạn phải tìm đến những nơi thực tế để trải nghiệm. Vậy nên muốn làm nghề diễn viên thì phải tìm đất để diễn trước đã, có đất diễn rồi thì tự khắc kinh nghiệm của bạn cũng theo đó mà tăng lên.

Bạn còn thiếu kinh nghiệm, vậy thì hãy là người biết quan sát và học khả năng diễn xuất ngay trong chính cuộc sống ngày thường vẫn diễn ra của bạn. Bạn muốn mình trở nên chuyên nghiệp thì phải đi từ bước nhỏ nhất, tức là phải nhận những vai nhỏ nhất, từ vai quần chúng, vai phụ…có như vậy thì bạn mới khẳng định thực lực của mình với các đạo diễn, nhà sản xuất. Một bước lên thẳng sao hạng A thì chắc chắn chỉ có nằm mơ mà thôi.

3. Đọc thật nhiều sách

Trở thành diễn viên Việt Nam: 6 kinh nghiệm đơn giản giúp bạn thành công - Ảnh 3
Những kiến thức đa dạng trong sách sẽ giúp được nhiều cho bạn trong nghề diễn xuất

Đừng nghĩ làm nghề diễn viên thì không cần động đến sách vở. Bạn có biết trên đời này kiến thức ở đâu ra không? Đó chính là từ sách vở đấy thôi. Bạn muốn giỏi thì phải đọc nhiều sách vào vì những kiến thức trong đó sẽ giúp bạn rất nhiều đấy. Ví dụ như bạn phải diễn cảnh người bệnh ung thư giai đoạn cuối, bạn phải đọc sách thì mới có thể tượng tưởng được xem cảm xúc thật như nào, bạn sẽ phải diễn như nào, để bản thân mình vào vai diễn rồi theo dòng cảm xúc thật tốt. Nếu bạn lười việc đọc sách hàng ngày thì kinh nghiệm diễn xuất của bạn cũng chẳng khá lên được đâu.

4. Tìm hiểu về các đoàn làm phim để mở rộng cơ hội hợp tác

Trở thành diễn viên Việt Nam: 6 kinh nghiệm đơn giản giúp bạn thành công - Ảnh 4
Hãy luôn cố gắng chủ động tìm đến các đạo diễn, đoàn làm phim để có cơ hội casting nhận vai diễn

Muốn nhận một vai diễn thì đòi hỏi bạn phải có một bản lý lịch thật đẹp. Hãy liệt kê những vở kịch, phim ngắn mà bạn tham gia, không phải chỉ những vai chính mà cả những vai phụ mờ nhạt đến mấy thì cũng hãy liệt kế hết. Với những kinh nghiệm tuy nhỏ đó nhưng chắc chắn sẽ có ích với bạn. Điều quan trọng nữa là hãy luôn cố gắng chủ động tìm đến các đạo diễn, đoàn làm phim để có cơ hội casting nhận vai diễn, bạn ngồi ở nhà chờ người ta đến mời thì không bao giờ có chuyện ấy đâu. Bạn khởi nghiệp bằng nghề diễn xuất thì cũng phải biết mình biết ta như vậy mới thắng lợi được.

5. Luyện tập kỹ năng diễn xuất mọi lúc mọi nơi

Trở thành diễn viên Việt Nam: 6 kinh nghiệm đơn giản giúp bạn thành công - Ảnh 5
Nếu chưa có bạn diễn xuất cùng thì gương chính là người bạn thân thiết của bạn đó

Muốn trở thành diễn viên Việt Nam chuyên nghiệp thì bạn phải không ngừng tập luyện, chăm chỉ, kiên nhẫn nhất. Bạn có thể tập diễn xuất mọi lúc mọi nơi từ: Tập luyện giọng nói, cử chỉ, ánh mắt…Đừng nghĩ rằng chỉ có đến lớp, đến trường mới tập diễn, bạn có thể đứng trước gương để diễn, đây chính là cách tốt nhất để bạn xem dáng đứng, biểu cảm khuôn mặt rồi cảm xúc của mình đã tốt hay chưa. Rồi ghi âm giọng nói của mình qua điện thoại để xem mình đã làm tốt hay chưa. Rồi những lúc ngồi xe hay thư giản thì bạn hãy cố gắng tập luyện trí nhớ để sau này bạn sẽ nhớ kỹ lời thoại một cách nhanh nhất.

Ngoài ra thì bạn cũng nên ra ngoài để giao lưu, kết bạn nhiều hơn. Trong nghề diễn viên thì càng nhiều mối quan hệ sẽ càng có lợi cho bạn để thành công trong nghề này.

6. Không nản chí, kiên nhẫn chờ cơ hội tỏa sáng

Trở thành diễn viên Việt Nam: 6 kinh nghiệm đơn giản giúp bạn thành công - Ảnh 6
Nghề diễn viên luôn tràn ngập những vất vả, khó khăn. Bạn hãy kiên nhẫn rèn luyện nắm lấy những cơ hội đến với mình

Bạn khao khát nhanh chóng được thể hiện bản thân, được thể hiện tài năng của mình vậy nhưng mãi mà chưa có cơ hội. Đừng quá lo lắng rồi nản chí và buông xuôi tất cả. Nghề diễn viên luôn tràn ngập những vất vả, khó khăn. Bạn hãy kiên nhẫn, cơ hội này vụt qua thì hãy cố gắng để nắm chắc cơ hội khác. Chỉ cần bạn còn yêu nghề, còn tự tin vào bản thân thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Xem Thêm

Qua bài viết này bạn có thể hình dung về việc trở thành diễn viên Việt Nam chuyên nghiệp là khó đến mức nào. Mặt khác cũng hi vọng với 6 kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để có thể trở thành một diễn viên chuyên nghiệp trong tương lai. Chúc các bạn thành công nhé!.

Hạ Bối

Nguồn: https://timviecdienvien.com

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.