Tuyển dụng việc làm diễn viên phụ và nguyên tắc giúp bạn trở nên chuyên nghiệp

5 (100%) 2 Đánh giá

Việc làm diễn viên phụ khó hay dễ?  Nếu như bạn đang lo lắng Tuyển diễn viên phụ cũng như muốn có cơ hội được casting nhận vai diễn viên thì hãy tham khảo nhiều hơn ở bài viết này nhé

Nhu cầu tuyển dụng việc làm diễn viên phụ

Tuyển dụng việc làm diễn viên phụ và nguyên tắc giúp bạn trở nên chuyên nghiệp - Ảnh 1
Diễn viên phụ (Nguồn Internet)

Đối với nhiều người trẻ khi bước chân vào con đường diễn xuất thì đều có một lo lắng đó chính là không biết sau này mình có tìm được một nơi phù hợp để cống hiến hay không? Quả thật thì nền điển ảnh nước nhà đang có nhiều khó khăn và chưa được đầu tư nhiều. Thế nhưng với nghề diễn xuất thì nó vẫn vô cùng hot và đang ngày càng trên đà phát triển mạnh. Bạn đừng lo lắng trong việc làm diễn viên phụ có khó không? Bởi vì khẳng định là các nhà đạo diễn, nhà làm phim…luôn cần một lực lượng diễn viên phụ.

Bởi vì một bộ phim đâu phải chỉ có mình diễn viên chính mới có thể mang lại thành công được. Một bộ phim nếu muốn được khán giả đón nhận thì nhất định phải có công sức của tất cả các diễn viên từ diễn viên chính, diễn viên phụ, diễn viên đóng thế, diễn viên quần chúng…Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm tuyển dụng việc làm diễn viên phụ thì có rất nhiều cách. Thứ nhất là bạn có thể lên mạng gõ từ khóa: ”Tìm kiếm việc làm diễn viên phụ”, chắc chắn là có rất nhiều nhà tuyển dụng đang có nhu cầu. Ngoài ra thì bạn có thể vận dụng các mối quan hệ để tìm cho mình một vai phụ và cống hiến.

Dù là diễn viên phụ những bạn một khi muốn thành công thì nhất định phải làm việc một cách nghiêm túc. Đã nhận vai diễn là phải tập luyện, cống hiến hết mình. Ngoài ra nếu như bạn là sinh viên mới ra trường đang muốn tìm kiếm việc làm diễn viên phụ để làm bàn đạp giúp bạn có thể được mời vào những vai chính tiếp theo thì nhất định phải học thuộc lòng 4 nguyên tắc sau đây.

Luôn tạo thói quen làm việc nghiêm túc, kể cả đó chỉ là một vai phụ mờ nhạt trong phim

Tuyển dụng việc làm diễn viên phụ và nguyên tắc giúp bạn trở nên chuyên nghiệp - Ảnh 2
Diễn viên phụ trong một cảnh phim (Nguồn Internet)

Hiện nay nhiều bạn sinh viên sân khấu điện ảnh mới ra trường thì nghĩ mình xinh đẹp, vóc dáng như người mẫu, có kiến thức nên phải được đóng vai chính. Cũng vì vậy là nhiều người được đạo diễn nhắm đến vai phụ nhưng lại không nhận vì cảm thấy nếu đóng vai phụ làm mình kém sang đi. Quan điểm ấy là hoàn toàn sai lầm to đấy, bạn hãy nhớ bạn chưa có kinh nghiệm, chút kiến thức học trên sách vở thì cũng chỉ như hạt cát ngoài sa mạc mà thôi. Nếu bạn muốn trở thành sao hàng A thì trước hết bạn phải chọn con đường tuyển dụng việc làm diễn viên phụ trước cái đã.

Rất hiếm một người chưa nhiều kinh nghiệm mà được chọn đóng vai chính luôn ngay từ đầu, chỉ trừ một số trường hợp là đoàn làm phim thấy khuôn mặt, tính cách, giọng nói…của người đó hoàn toàn phù hợp với vai chính này nên sẽ chọn lựa luôn. Hãy nhớ rằng hầu hết những diễn viên gạo cội, những diễn viên hạng A như ngày hôm này đều đi lên từ các vai phụ mờ nhạt. Chính vì vậy nên dù cho bạn có nhận vai phụ thì nhất định cũng phải biết cống hiến hết sức mình vào vai diễn. Hãy nhớ rằng luôn có những giải thưởng để vinh danh các diễn viên phụ xuất sắc, diễn viên phụ được khán giả yêu thích nhất, diễn viên phụ triển vọng…

Hãy tạo cho bản thân nguyên tắc làm việc nghiêm túc, vì chỉ có nghiêm túc bạn mới tập trung diễn xuất và từ đó mang lại cho bạn những cơ hội lớn. Nhiều người chọn vai phụ để làm bàn đạp cho sự nghiệp diễn xuất sau này của mình bởi vì qua các bộ phim, qua cách bạn diễn nếu bạn ghi điểm trong mắt đạo diễn thì cơ hội thành sao hạng A của bạn đang bắt đầu trở thành hiện thực rồi đấy.

Chỉ khi đạo diễn hô “Cắt” thì bạn mới đừng ngưng diễn

Tuyển dụng việc làm diễn viên phụ và nguyên tắc giúp bạn trở nên chuyên nghiệp - Ảnh 3
Diễn viên phụ trong một phân cảnh (Nguồn Internet)

Đây chính là nguyên tắc vô cùng quan trọng và cần thiết với bất kỳ một ai phải nắm vững khi đi tìm việc làm diễn viên phụ. Có rất nhiều người tự ý “CẮT” khi đang diễn xuất dù chưa có sự chỉ đạo của đạo diễn. Hãy nhớ rằng việc làm không suy nghĩ của bạn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ ê kíp làm phim. Có những cảnh quay đang rất tốt, nhưng diễn viên phụ lại tự dưng nghỉ đóng vì nghĩ mình đã diễn tả hết cảm xúc, kết quả là bị đạo diễn mắng và phải quay lại từ đầu.

Chính điều đó làm cho bạn không chuyên nghiệp chút nào, thậm chí đạo diễn còn đánh giá thấp khả năng của bạn so với những diễn viên phụ khác. Không một ai muốn ký hợp đồng với diễn viên phụ làm hỏng cả bộ phim được. Vậy nên đừng bao giờ tự đánh gia khả năng diễn xuất, tiên đoán về những cảnh quay của mình rồi tự ý ngưng diễn khi đạo diễn chưa thông báo ‘cắt’ cảnh quay. Trong khi quay phim thì phải nghe theo sự chỉ đạo của đạo diễn và toàn bộ ê kíp sản xuất chương trình. Vậy nên bạn nhất định phải nhớ nguyên tắc này khi muốn thành công trong nghề diễn xuất và muốn trở thành một diễn viên phụ thành công, xuất sắc.

Tuân thủ nguyên tắc trang phục và hạn chế phạm lỗi

Tuyển dụng việc làm diễn viên phụ và nguyên tắc giúp bạn trở nên chuyên nghiệp - Ảnh 4
Diễn viên chính và diễn viên phụ đang làm việc với nhau (Nguồn Internet)

Đây chính là điều bạn cần lưu ý khi đi tuyển dụng việc làm diễn viên phụ. Bạn hãy nhớ tuân thủ việc ăn mặc của mình thật chính xác trong những cảnh quay để không làm ảnh hưởng đến những cảnh quay khác và diễn xuất một cách nhanh chóng. Ngoài ra thì bạn cũng cần nhớ đó khi đóng phim thì sẽ luôn bài trí bối cảnh làm sao để cho tránh những ‘hạt sạn’ nhất. Vậy nên hãy làm việc với 100% tinh thần để tránh bị lỗi phải quay đi quay lại.

Luôn quan tâm đến mọi người

Tuyển dụng việc làm diễn viên phụ và nguyên tắc giúp bạn trở nên chuyên nghiệp - Ảnh 5
Diễn viên phụ nghỉ giải lao (Nguồn Intenret)

Đây là một nguyên tắc nghe có vẻ dễ nhưng lại rất nhiều diễn viên không làm được. Khi bạn tham gia tuyển dụng việc làm diễn viên phụ thì bạn nhất định phải biết tỏ thái độ thân thiện. Dù là diễn viên phụ nhưng bạn đừng nghĩ rằng mình có tốt cũng chẳng ai ghi nhận. Hay mình có thân thiện cũng chẳng ai để ý. Diễn phụ đôi khi còn cơ cơ hội nổi tiếng hơn cả diễn viên chính đấy. Bạn có thể thấy nhiều diễn viên phụ nhưng sau đó vì sự yêu mến của khán giả nên đạo diễn đã đẩy lên làm diễn viên chính. Vậy nên cơ hội rất lớn nếu bạn biết thể hiện năng lực của mình.

Ngoài ra chính yếu tố quan tâm đến toàn bộ đoàn làm phim cũng khiến bạn có nhiều cơ hội hơn. Vậy nên nhất định phải biết tạo các mối quan hệ để từ đó giúp mình có cơ hội phát triển sự nghiệp diễn xuất hơn. Hãy đối xử tốt với ê kíp đoàn làm pohi, với nhóm trợ lý sản xuất, với đạo diễn, biên kịch…hãy luôn tạo ra môi trường làm việc thân thiện. Như vậy sẽ rất có lợi cho bạn.

Xem Thêm

Việc làm diễn viên phụ hoàn toàn rất rộng mở, chính vì vậy bạn hãy nhớ nắm vững những nguyên tắc nhất định để có thể trở thành một diễn viên phụ nổi tiếng và có chuyên nghiệp. Hãy luôn không ngừng học hỏi để mình trở nên giỏi hơn nhé. Chúc các bạn thành công!.

Hạ Bối

Nguồn: https://timviecdienvien.com/

5 (100%) 2 Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.