Casting tuyển diễn viên: 8 bí quyết giúp bạn thành công từ vòng đầu tiên

5 (100%) 4 Đánh giá

Casting tuyển diễn viên là nơi đầu tiên đánh giá xem bạn có phù hợp với vai diễn hay không? Nó có khó không và đâu là cách để có thể thành công từ vòng này? Hãy cùng Tìm Việc Diễn Viên đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Bất cứ ai dù có dày dặn kinh nghiệm hay là còn bỡ ngỡ với nghề diễn viên thì muốn trở nên chuyên nghiệp, muốn được nổi tiếng thì nhất định phải vượt qua vòng thử vai đầu tiên. Ở vòng thử vai nhất định bạn phải thể hiện hết các kỹ năng cũng như năng khiếu của mình ra. Vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn 8 bí quyết để có thể vượt qua vòng casting tuyển diễn viên một cách tốt nhất.

Luôn tự tin vào bản thân mình

Chắc chắn nghe đến đây rất nhiều bạn nghĩ rằng điều này chẳng quan trọng gì cả, vì tự tin thì quá đơn giản. Nhưng thật sự khó đấy, khi bạn đứng trước hội đồng, đứng trước đám đông thì bạn khó mà có thể bình tĩnh được. Rất nhiều bạn trẻ từ đâu rất tự tin, nhưng tới lúc bước vào phòng thử vai thì lại run rẩy, nói lắp bắp…chính những điều đó đã khiến bạn mất điểm rồi đấy.

Casting tuyển diễn viên: 8 bí quyết giúp bạn thành công từ vòng đầu tiên - Ảnh 1
Luôn tự tin vào bản thân mình

Câu hỏi đặt ra là khi bạn muốn tự tin phải làm như nào? Đơn giản đó chính là bạn phải tập luyện. Bạn hãy luôn tập dáng đứng của mình sao cho tự tin nhất, không run rẩy, ánh mắt không nhìn xuống sàn nhà. Chỉ có sự tự tin thì mới khiến người ta đánh giá cao ở bạn được. Khi đi tuyển diễn viên thì hãy nhớ có rất nhiều người cũng đi như bạn vậy nên nếu bạn không thể hiện được bản thân một cách tốt nhất thì chắc chắn là bạn không bao giờ chiến thắng được.

Đừng nghe những lời bóng gió của người khác nói về bạn. Hãy chứng tỏ năng lực của mình trước hội đồng chuyên môn tuyển dụng diễn viên. Hãy cho mọi người thấy được dáng vẻ, giọng nói và biểu cảm tốt nhất của bạn. Hãy nhớ luôn mỉm cười nhé, bởi nụ cười là khởi đầu cho tất cả những gì tốt đẹp nhất. Bạn mỉm cười thì người đối diện cũng thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Tất nhiên lợi thế cũng vì vậy mà tăng lên rất nhiều đấy.

Hãy tạo cá tính riêng cho mình

Muốn chiến thắng, muốn được nhận vai diễn thì bạn phải có sự khác biệt so với những đối thủ khác. Đừng thấy người ta làm gì là bạn lại làm theo, như vậy sẽ bị ‘một màu‘ chẳng có gì hấp dẫn mà bạn còn bị nói là bắt chước nữa.

Casting tuyển diễn viên: 8 bí quyết giúp bạn thành công từ vòng đầu tiên - Ảnh 2
Hãy tạo cá tính riêng cho mình

Thay vào đó bạn hãy tạo nét riêng cho mình. Ví dụ như đừng chỉ trả lời một cách cụt ngủn, quá ngắn gọn với các đạo diễn, nhà sản xuất. Bạn hãy biết lắng nghe và đặt những câu hỏi, với nghề diễn viên thì luôn luôn ưu tiên sự sáng tạo. Và khi bạn làm được điều đó thì chắc chắn bạn là một diễn viên thông minh và cơ hội thành công tỏa sáng của bạn chắc chắn sẽ đến mà thôi.

Biết tạo sự kết nối giữa mọi người

Hãy luôn luôn biết tạo sự kết nối giữa bạn với mọi người. Và điều quan trọng nữa là hãy chăm chỉ đọc và thuộc lòng lời thoại một cách tốt nhất. Nhưng làm nghề diễn viên bạn đọc thoại không phải theo kiểu vô hồn, mà bạn phải đọc hiểu, thả cảm xúc của mình vào đó để sao cho mọi người có thể thấy được những cử chỉ, ánh mắt của bạn đều rất chân thành.

Đừng phụ thuộc vào tờ giấy để nhắc thoại, như vậy chắc chắn bạn diễn sẽ không tự nhiên, khó lôi cuốn hơn. Bởi vậy nên nhất định phải kết nối với người đọc thoại bằng ánh mắt nhé…chắc chắn bạn sẽ thành công hơn cả mong đợi.

Bạn phải biết và hiểu rõ nhân vật của mình

Bạn sẽ không thể nào diễn thật hay thật tốt nếu như bạn không hiểu được nhân vật mà mình phải vào vai cả. Bởi vậy nên nhất định bạn phải đọc thật kỹ kịch bản để hiểu rõ hơn về nhân vật của bản thân mình. Càng hiểu rõ về nhân vật thì bạn càng biết cách đẩy cảm xúc của mình lên một cách tốt nhất. Không có diễn xuất nào tốt hơn nếu bạn hiểu và đặt bản thân mình vào nhân vật đó. Nếu làm được điều này thì buổi casting tuyển diễn viên điện ảnh, diễn viên quần chúng … của bạn chắc chắn sẽ thành công.

Phải biết điều chỉnh cảm xúc khi diễn

Có nhiều trường hợp đạo diễn (art director) yêu cầu bạn thử diễn một vai tức giận đến tột cùng. Thì nhiều ứng viên tham gia tuyển diễn viên đóng phim nghĩ rằng la hét, đập phá chính là cách tốt nhất, vậy nhưng điều đó hoàn toàn không chính xác. Bạn phải biết xem rốt cuộc là nhân vật của mình như nào, hiểu rồi bạn mới biết cách thể hiện. Đâu phải cứ giận dữ là phải hét to lên.

Casting tuyển diễn viên: 8 bí quyết giúp bạn thành công từ vòng đầu tiên - Ảnh 3
Phải biết điều chỉnh cảm xúc khi diễn

Đôi khi chính sự im lặng cũng diễn ra được sự tức giận lên đỉnh điểm. Nếu bạn nắm bắt được điều này thì các đạo diễn phim sẽ đánh giá cao thực lực ở bạn đấy. Vì họ biết được bạn chịu khó tìm hiểu và biết điều chỉnh cảm xúc của mình với nhân vật phù hợp, với nghề diễn xuất thì đây chính là điều quan trọng.

Khéo trong việc diễn xuất bằng hành động

Bạn hãy nhớ một điều rằng để trở thành diễn viên chuyên nghiệp thì không phải chỉ cần lời thoại, biểu cảm khuôn mặt là được. Như vậy sẽ nhàm chán vô cùng, diễn viên phải vô cùng đa dạng, vừa thể hiện được ngôn ngữ giọng nói, biểu cảm khuôn mặt, vừa để mọi người nhìn thấy được những hành động của bạn. Tất nhiên hành động ở đây phải là hành động phù hợp với nhân vật bạn đang diễn, phù hợp với hoàn cảnh của vở diễn … chứ tuyệt đối đừng làm lố, sáng tạo mà không chịu suy nghĩ vì như vậy kết quả sẽ ngược hoàn toàn đấy.

Đa dạng trong mọi hoàn cảnh

Điều cấm kỵ trong diễn xuất là gì bạn biết không? Tìm Việc Diễn Viên cho rằng đó chính là cứ diễn mãi một cảm xúc, một hành động. Bạn chẳng có gì mới mẻ cả thì sao đòi hỏi được cái chuyện là bạn sẽ thành công ở vòng thử vai cơ chứ. Nghề diễn là buộc bạn phải đa dạng trong cách thể hiện nhân vật. Có thể cùng nhân vật đó nhưng bạn phải biết thể hiện cảm xúc ở những ngữ cảnh khác nhau, bạn cũng phải biết thay đổi kịch tính của câu chuyện, đẩy cao lên cảm xúc. Người nào đa dạng trong lối diễn xuất thì người đó chiến thắng.

Vạch ra mục đích để mình hiểu rõ hơn về vai diễn

Bạn không thể diễn một cách tốt nhất nếu như bạn chẳng hiểu gì về ý nghĩa ẩn ở bên trong của các lời thoại được. Chính vì vậy việc bạn phải làm đó chính là tìm hiểu một cách cẩn thận về các ẩn ý trong câu thoại, hãy tự đặt câu hỏi rằng mục đích của nhân vật đó phải như nào trong cảnh diễn đó…chỉ có vạch ra mục tiêu thì bạn mới có thể hiểu hơn về vai diễn và từ đó thể hiện một cách tốt nhất.

Casting tuyển diễn viên: 8 bí quyết giúp bạn thành công từ vòng đầu tiên - Ảnh 4
Vạch ra mục đích để mình hiểu rõ hơn về vai diễn

Muốn làm diễn viên vô cùng khó, vì bạn phải luôn không ngừng đam mê, không tập luyện. Hi vọng với 8 bí quyết trên mà timviecdienvien.com đưa ra sẽ có thể giúp bạn có thêm những kiến thức cẩm nang vượt qua vòng casting tuyển diễn viên để có thể trở nhận được vai diễn trong đời mình và làm tốt vai diễn đó. Để từ đó làm bước đệm cho bạn tiến tới trở thành diễn viên sao hạng A. Chúc các bạn thành công nhé!

5 (100%) 4 Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.