Ước mơ làm diễn viên không khó nếu hội tụ đủ các yếu tố này

5 (100%) 1 vote

Bạn có ước mơ được trở thành diễn viên và muốn ứng tuyển diễn viên nhưng còn e ngại và sợ mình đang mơ mộng hão huyền. Hi vọng qua bài viết này sẽ góp phần làm động lực để các bạn trẻ cố gắng.

Diễn viên và hào quang danh vọng

Xưa nay, người ta thường nhìn các diễn viên xuất hiện trên màn ảnh với ánh mắt vô cùng ngưỡng mộ, họ là người của công chúng, họ được yêu mến và có rất nhiều tiền, họ sống trong hào quang danh vọng đi đến đâu cũng có người đón kẻ đưa, được báo chí săn lùng và có một lượng phan hùng hậu.

Ước mơ làm diễn viên không khó nếu hội tụ đủ các yếu tố này - Ảnh 1
Ước mơ làm diễn viên và hào quang danh vọng

Chính bởi hào quang danh vọng đó mà nhiều người luôn có một ước mơ mãnh liệt muốn được làm diễn viên, nghệ sỹ và muốn được nổi tiếng nhưng sự thật chỉ những người ở trong nghề mới hiểu muốn bước vào con đường này thật không dễ dàng chút nào, phải đánh đổi nhiều lắm trong đó có cả nước mắt và máu.

Tuy nhiên, ước mơ khó không phải sẽ không bao giờ thực hiện được, chỉ cần bạn có lòng tin vào bản thân mình cộng thêm việc trau dồi các yếu tố sau đây, chắc chắn sẽ có một ngày bạn trở thành một diễn viên chuyên nghiệp.

Thứ nhất, muốn làm diễn viên phải cần có ngoại hình

Nhiều người ngay từ đầu vốn không có mơ ước hay ý định được trở thành diễn viên, nhưng chính vì họ có một ngoại hình xuất sắc, ăn ảnh mà nhiều người thân ủng hộ rồi cộng thêm các tác động khác nữa mà dần dần, họ có mơ ước để trở thành diễn viên.

Đây là yếu tố cần thiết nhất phải có, ngoại hình ở đây có thể xét theo nhiều khía cạnh, có thể bạn xinh đẹp ăn hình nhìn rất mong manh phù hợp với những vai diễn tiểu thư, yếu đuối thiên về vai chính diện.

Nếu bạn xinh đẹp theo kiểu sắc xảo cũng có thể đảm nhận vai phản diện để thể hiện nổi bật nội tâm từ ánh mắt, nụ cười, giọng nói mà đạo diễn muốn truyền tải.

Ước mơ làm diễn viên không khó nếu hội tụ đủ các yếu tố này - Ảnh 2
Muốn làm diễn viên bạn cần phải có ngoại hình

Nếu như bạn không thuộc dạng xuất sắc mà chỉ đơn thuần là duyên dáng, dễ gây thiện cảm với người khác thì bạn cũng hoàn toàn có khả năng để trở thành diễn viên. Vì mục đích chính của mỗi bộ phim là tạo hiệu ứng và thu hút sự quan tâm của khán giả, chính vì vậy, việc bạn xinh đẹp sẽ khiến cho khán giả xem mãn nhãn, bạn duyên dáng thì người ta sẽ dành nhiều thiện cảm hơn chẳng hạn.

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, phẫu thuật thẩm mỹ cũng không còn xa lạ gì với mọi người, nhiều diễn viên đã nhờ vào dao kéo để khiến cho ngoại hình của mình được xuất sắc hơn. Tuy nhiên, việc phẫu thuật thẩm mỹ đôi lúc cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều diễn viên vì quá lạm dụng thẩm mỹ đã bị phản tác dụng lại, trông họ ngày càng xuống sắc và bị cứng đơ như tượng sáp rất mất thẩm mỹ; nhiều diễn viên vốn xinh đẹp rồi nhưng khi đã trở nên xuất sắc hơn lại không đón nhận được sự ủng hộ của khán giả, đơn giản con mắt và định kiến của xã hội bây giờ vẫn luôn có một cách nhìn thiếu thiện cảm với những người phẫu thuật thẩm mỹ.

Công chúng luôn tôn thờ sự xinh đẹp tự nhiên và mong muốn idol của mình cũng đẹp thuần thiết, tự nhiên như vậy. Đây cũng là một điều đáng lưu ý cho những ai đã và đang mơ ước được trở thành diễn viên của mình.

Thứ hai, muốn làm diễn viên phải có kinh nghiệm diễn xuất

Nếu bạn có ước mơ làm diễn viên thì đây là yếu tố cần có thứ 2 để nuôi dưỡng ước mơ muốn làm diễn viên của bạn, cho dù bạn có xinh đẹp- duyên dáng như thế nào mà kinh nghiệm diễn xuất của bạn không có thì trước sau gì cũng trở thành bình hoa di động mà thôi.

Điện ảnh trong nước và quốc tế không thiếu những diễn viên xinh đẹp, đời tư trong sạch, được công chúng yêu quý nhưng lại luôn vấp phải ý kiến trái chiều về sự nghiệp diễn xuất.

Họ bị coi là bình hoa di động diễn hết bộ phim này qua bộ phim khác chỉ mãi một màu và những cử chỉ đã quá quen thuộc như: phồng má, trợn mắt, há hốc miệng tỏ sự ngạc nhiên hay vẻ mặt cứng đờ khóc không ra khóc mà cười không ra cười.

Ước mơ làm diễn viên không khó nếu hội tụ đủ các yếu tố này - Ảnh 3
Ước mơ làm diễn viên không khó nếu bạn có kinh nghiệm diễn xuất tốt

Tinh thần của nhân vật muốn thể hiện sự nổi giận hoặc đau khổ, hạnh phúc tột đỉnh hoặc rơi vào tuyệt vọng đến hóa điên…nội tâm nhân vật như vậy, nếu không có một kinh nghiệm diễn xuất tột đỉnh thì chắc chắn sẽ không thể làm được

Đây là một điều trăn trở trong đoàn làm phim mỗi khi cân nhắc có nên mời diễn viên ấy hay không, bởi nếu có họ thì hiệu ứng trong đoàn làm phim sẽ được thu hút rất nhiều tuy nhiên nếu cứ diễn một màu như vậy thì rất có thể sẽ trở thành con dao 2 lưỡi khiến cho cả bộ phim bị liên lụy.

Và đây cũng chính là nỗi buồn của những diễn viên khi cố gắng bao nhiêu năm vẫn không được công chúng đón nhận và họ thật sự bị áp lực rất nhiều. Ước mơ làm diễn viên không hề khó nhưng bạn phải xác định rõ ràng việc mình phải làm tốt để chuẩn bị thật tốt kinh nghiệm cho bản thân, trong đó kinh nghiệm diễn xuất là vô cùng quan trọng.

Ước mơ làm diễn viên không khó nếu hội tụ đủ các yếu tố này - Ảnh 4
Ước mơ làm diễn viên không khó nếu bạn hội tụ được nhiều kinh nghiệm diễn xuất

Hi vọng rằng với những lớp trẻ đang muốn theo đuổi sự nghiệp của mình, phải nắm bắt được điều này để không phạm phải sai lầm của bậc đàn anh, đàn chị đi trước trong nghề.

Thứ ba, làm diễn viên phải học cách nói không với “Cám dỗ”

Thât ra đây là yếu tố không cần thiết phải có nếu nhắc tới ước mơ làm diễn viên, bởi nó thuộc phạm trù đời sống cá nhân riêng tư của mỗi người và không ai có quyền được can thiệp.

Nhưng bài viết này muốn gửi tới những bạn trẻ đang có ước mơ làm diễn viên thực thụ và quyết tâm theo đuổi niềm đam mê bằng chính bản thân và sức lực của mình.

Sẽ là rất khó để có thể trưởng thành và thành công trong môi trường showbiz mà không cần dựa vào ai, chính vì vậy mà nhiều người vì muốn có được vai diễn mà sẵn sàng chấp nhận đánh đổi nhiều thứ.

Ước mơ làm diễn viên không khó nếu hội tụ đủ các yếu tố này - Ảnh 5
Làm diễn viên phải học cách nói không với “Cám dỗ”

Họ sẵn sàng ngủ với đạo diễn để đổi lấy vai diễn, họ chấp nhận chịu tủi nhục làm quân cờ mua vui cho nhiều người để đổi lấy hào quang danh vọng. Có thể bí mật ấy sẽ chẳng có ai biết, cũng có thể đây là chuyện hết sức bình thường trong giới nghệ sỹ nhưng cũng không phải là ai cũng như vậy, nhiều bông hoa sen ở gần bùn mà nào có hôi tanh mùi bùn, họ vẫn cần mẫn, miệt mài cố gắng hằng năm và rồi cũng có ngày họ thành công bằng chính sức của mình.

“Cám dỗ” có ở xung quanh ta, người có tiền- có quyền tự cho mình được quyền mua vui và chơi đùa người khác, họ đem điều kiện tiền bạc và danh lợi để dụ dỗ, mua chuộc; liệu có được mấy người vì giữ cho tấm thân mình trong sạch mà sẵn sàng từ chối những điều kiện béo bở đỏ.

Đúng ước mơ làm diễn viên không hề dễ dàng nhưng nó cũng sẽ không khó nếu như chính bản thân mình tự cố gắng, nếu như có ngoại hình – có kinh nghiệm diễn xuất – đời tư trong sạch sợ gì không có ngày nổi tiếng. Dù là 1 năm, 2 năm thậm chí 10 năm, 20 năm thì khi nhìn lại công sức mà mình bỏ ra sẽ không cảm thấy hổ thẹn với lương tâm và gia đình, bạn bè của mình.

Xem thêm:

Trên đây, là những yếu tố cần thiết nếu như bạn muốn theo đuổi nghiệp diễn của mình. Ước mơ làm diễn viên không khó nếu như bạn thật sự hội tụ các yếu tố này và trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm sống nữa. Dẫu biết rằng môi trường showbit là vô cùng khắc nghiệt và thành công chỉ thật sự đến với những người biết cố gắng. Hãy vững tin trên con đường mà mình đã chọn và sống thật tử tế, đàng hoàng nhé các diễn viên trẻ tương lai.

Khánhlinh

Nguồn: https://timviecdienvien.com

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.