Đăng ký làm diễn viên nhí cho con cần lưu ý điều gì?

3 (60%) 1 vote

Đăng ký làm diễn viên nhí cho con, bạn đã bao giờ nghĩ tới chưa? Nếu con bạn xinh xắn và có năng khiếu thì tại sao không thử cho con đi casting diễn viên?

Đăng ký làm diễn viên nhí cho con sẽ là một lựa chọn không tồi nếu bé nhà bạn sở hữu cả ngoại hình và năng khiếu phù hợp với nghề diễn. Đây sẽ là một bước đi mới mẻ và có thể trở thành dấu mốc quan trọng để hình thành nên tương lai sau này cho các bé!

Những lưu ý khi đăng ký làm diễn viên nhí cho con

Phần lớn các phụ huynh chỉ muốn hướng con mình đến việc học văn hóa, thế nhưng vẫn có nhiều bậc cha mẹ có tư tưởng tiến bộ hơn. Họ nhận ra con mình có năng khiếu nghệ thuật và tìm cách giúp con thỏa mãn đam mê chứ không nhất nhất bắt con phải học thật giỏi để sau này trở thành kỹ sư, bác sĩ, giáo viên…

Nếu bạn cũng cùng chung chí hướng với những bậc cha mẹ ấy thì bạn còn đợi gì mà không mang cơ hội đến cho thiên thần nhỏ nhà bạn? Hãy để con bạn đăng ký làm diễn viên nhí ngay đi nào! Công việc diễn xuất mang đến rất nhiều lợi ích cho các bạn nhỏ: con sẽ tự tin, bạo dạn hơn các bạn đồng trang lứa; con cũng sẽ kiếm được một khoản tiền nhất định và từ ấy biết trân trọng sức lao động và thương bố mẹ nhiều hơn.

Tuy nhiên trước khi đăng ký làm diễn viên nhí cho con thì có một số điều bạn cần lưu ý như sau:

Chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt cho con

Dù diễn viên nhí là công việc dành cho các bạn nhỏ nhưng đã là môi trường nghệ thuật thì đều có tính cạnh tranh cao, vì vậy bạn cần chuẩn bị cho con thật kỹ cả về kỹ năng và tâm lý. Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng, nếu bé nhà bạn mất tự tin hoặc bối rối trước mặt các đạo diễn thì sẽ khó tìm được cơ hội lần thứ 2 để con thể hiện.

Trước khi đưa con đi đăng ký làm diễn viên nhí, bạn phải giúp con có sự tự tin và một chút khả năng diễn xuất để lọt vào mắt xanh của các đạo diễn hoặc người sản xuất chương trình. Yêu cầu đối với diễn viên nhí không quá khắt khe, vì vậy chỉ cần con tự tin, bạo dạn và thể hiện rõ ràng được những trạng thái mà đạo diễn yêu cầu như vui, buồn, ngạc nhiên, sợ hãi… là con đã thành công bước đầu rồi. Hãy cùng con tập dượt kỹ càng ở nhà để con không bị bỡ ngỡ khi làm thật bạn nhé!

Đăng ký làm diễn viên nhí cho con cần lưu ý điều gì? - Ảnh 1
Hãy chuẩn bị tâm lý cũng như luyện tập kỹ càng với con từ nhà. Nguồn ảnh Internet

Ngoài kỹ năng và sự tự tin thì cha mẹ cũng nên quan tâm đến trang phục để con mặc trong buổi casting phim/quảng cáo bởi một số nhà sản xuất sẽ yêu cầu diễn viên nhí mặc những phục trang sẵn có. Vì vậy các phụ huynh cần phải hỏi rõ ràng phía nhà sản xuất để chuẩn bị cho con đúng những bộ quần áo được yêu cầu.

Xác định rõ ràng loại phim mà con sẽ tham gia

Phim mà các diễn viên nhí tham gia cũng được chia làm nhiều thể loại, vì vậy các bậc cha mẹ cần có một chút kiến thức chuyên ngành để giúp con chọn ra loại phim phù hợp, hay nói một cách sâu xa hơn là bạn phải tìm cho con môi trường làm việc thích hợp, không để điều gì ảnh hưởng xấu đến con.

Các loại phim dành cho diễn viên nhí thường bao gồm:

+ Phim quảng cáo (hay còn gọi là TVC): TVC là từ để chỉ các quảng cáo trên truyền hình có thời lượng ngắn từ 15s đến 30s). Với thể loại phim quảng cáo này, đạo diễn thường chỉ yêu cầu diễn viên biểu lộ được những xúc cảm thông thường như cười hoặc ngạc nhiên. Vì vậy, con bạn chỉ cần sở hữu gương mặt phù hợp với yêu cầu và đủ tự tin là có thể diễn được ngay.

Đăng ký làm diễn viên nhí cho con cần lưu ý điều gì? - Ảnh 2
Trước khi đăng ký làm diễn viên nhí cho con, nhớ chọn lọc kỹ càng loại phim con sẽ đóng. Nguồn ảnh Internet

+ Viral video: Đây chính là quảng cáo dưới dạng phim ngắn, thường được chiếu trên Youtube hoặc page của các doanh nghiệp. Thời lượng của viral video có thể dài hoặc ngắn tùy theo nhu cầu của mỗi nhãn hàng. Thời lượng của nó dài hơn thể loại TVC nên yêu cầu đối với các diễn viên nhí cũng cao hơn một chút. Các con cần phải đọc thoại chứ không phải chỉ thể hiện biểu cảm, vì vậy các bé cần năng khiếu diễn xuất và sự tự tin nhiều hơn.

+ Phim điện ảnh: Phim điện ảnh thường được các đạo diễn đầu tư rất nhiều thời gian và tâm huyết bởi vì nó có tính nghệ thuật rất cao. Vì vậy nó cũng có những yêu cầu gắt gao về diễn xuất đối với các diễn viên nhí tham gia đóng phim. Để hoàn thành tốt được vai diễn của mình trong các bộ phim điện ảnh thì các con cần được đào tạo bài bản, rèn luyện kỹ càng và tích lũy nhiều kinh nghiệm đóng phim trước đó.

Chọn lựa ê kíp phù hợp cho con

Việc đăng ký làm diễn viên nhí cho con ở thời buổi ngày nay thật quá ư dễ dàng bởi vì bạn có thể thấy các bài viết, các tin tuyển diễn viên nhí được đăng khắp trên mạng xã hội hay Internet hàng ngày. Hãy ủng hộ con theo đuổi đam mê diễn xuất nhưng trước đó các bậc cha mẹ phải lựa chọn thật kỹ càng để tìm ra ekip làm phim thực sự có tâm và phù hợp với con mình. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể bảo vệ con khỏi trường hợp bị bóc lột sức lao động hoặc bị ép xuất hiện trong những cảnh quay nhạy cảm.

Đăng ký làm diễn viên nhí cho con cần lưu ý điều gì? - Ảnh 3
Hãy lựa chọn ekip phù hợp để con có thể phát triển tài năng và không chịu bất cứ thiệt thòi nào. Nguồn ảnh Internet

Đăng ký làm diễn viên nhí cho con ở đâu?

Hà Nội:

+ Trung tâm đào tạo nghệ thuật Á Châu

Trung tâm đào tạo nghệ thuật Á Châu hiện đang tuyển sinh lớp đào tạo diễn viên nhí. Các học viên của của trung tâm sẽ được ưu tiên tham gia các sự kiện mà công ty tổ chức đồng thời có cơ hội casting cho các công ty đối tác của trung tâm.

Đối tượng học viên mà trung tâm đào tạo nghệ thuật Á Châu là các bé tuổi từ 4 – 10 tuổi có năng khiếu diễn xuất hoặc yêu thích việc đứng trước máy quay. Những bé có tính tình rụt rè, nhút nhát, thiếu tự tin trước đám đông cũng được trung tâm khuyến khích nên đi học diễn xuất để tăng sự tự tin.

Thông tin khoá học:

 • Khóa học có thời lượng 3 tháng (2 buổi/tuần)
 • Học phí: 6.000.000 đồng/khóa
 • Sau khi hoàn thành khóa học viên được trao chứng chỉ
Đăng ký làm diễn viên nhí cho con cần lưu ý điều gì? - Ảnh 4
Trung tâm đào tạo nghệ thuật Á Châu là địa chỉ uy tín đào tạo diễn viên nhí ở Hà Nội. Nguồn ảnh Internet

+ Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD)

Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) liên tục khai giảng các khoá học diễn xuất dành cho lứa tuổi từ 9-15 tuổi, nhằm trao cho các con cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm việc diễn xuất đồng thời bồi đắp tình yêu nghệ thuật.

Chương trình học sẽ kéo dài 12 buổi, mỗi tuần 3 ngày, giờ học từ 18h30 – 21h tối thứ 2, 4, 6. Các bé được học tập, rèn luyện dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên trẻ trung, nhiệt huyết và có bề dày kinh nghiệm.

Thông tin khóa học:

 • Mô hình lớp học: Số lượng học viên từ 15 – 20 người/lớp
 • Địa điểm: Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD)
 • Học phí: 3.000.000 đồng VND/khóa, học viên đóng học phí theo nhóm từ 3 người trở lên sẽ được giảm xuống còn 2,7 triệu đồng/khóa.

Thành phố Hồ Chí Minh:

+ Trung tâm đào tạo âm nhạc & nghệ thuật Hoàng Gia

Đến với lớp Diễn viên nhí của trung tâm đào tạo âm nhạc & nghệ thuật Hoàng Gia, các con sẽ được đào tạo bài bản toàn bộ các kỹ năng nghệ thuật bao gồm: diễn xuất, giải phóng hình thể, khả năng ứng biến, ca hát – vũ đạo, khả năng giao tiếp và thể hiện trước đám đông…

Thông tin khóa học:

 • Lớp Căn bản: 24 buổi/khóa (3 tháng), học phí 4.000.000 đồng/khóa
 • Lớp Diễn viên 1: 24 buổi/khóa (3 tháng), học phí 4.5000.000 đồng/khóa
 • Lớp Diễn viên 2: 24 buổi/khóa (3 tháng), học phí 4.000.000 đồng/khóa
 • Lớp Thực hành sân khấu: 24 buổi/khóa (3 tháng), học phí 5.000.000 đồng/khóa
Đăng ký làm diễn viên nhí cho con cần lưu ý điều gì? - Ảnh 5
Trung tâm đào tạo âm nhạc & nghệ thuật Hoàng Gia là địa chỉ đào tạo diễn viên nhí uy tín ở TP.HCM. Nguồn ảnh Internet

+ Trung tâm Tây Nguyên Phim

Trung tâm Tây Nguyên Phim mở khóa Đào tạo diễn viên với mục đích bồi dưỡng những mầm non nghệ thuật. Đến với lớp Diễn viên nhí của Tây Nguyên Phim, các con sẽ được đào tạo các kỹ năng như: diễn xuất, kỹ thuật biểu diễn trước ống kính, khả năng giao tiếp… Ngoài ra, các bé còn được rèn luyện khă năng tư duy cũng như quan sát và team work…

Thông tin khóa học:

 • Thời lượng buổi học: 32 buổi trong 4,5 tháng
 • Lịch học: 2 buổi/tuần. Mỗi buổi học kéo dài 2 tiếng rưỡi
 • Lớp Chiều Thứ 7 – Chủ nhật học từ 14h30 đến 16h30
 • Lớp Tối Thứ 7 – Chủ Nhật học từ 18h00 đến 20h30
 • Học phí: từ 6.000.000 đến 8.000.000 đồng/ khóa

Bạn có thể tham khảo thêm:

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những lưu ý kỹ khi muốn đăng ký làm diễn viên nhí cho con và các địa chỉ uy tín để con bạn có thể phát triển tài năng diễn xuất. Chúc “thiên thần nhí” nhà bạn sớm thành công trên con đường nghệ thuật!

Ngọc Nguyễn

Nguồn: https://timviecdienvien.com/

3 (60%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: [email protected]

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.